Entertain - นิตยสารบันเทิงต่างประเทศที่ขายดีที่สุดในไทย 
username: password:   | Register

     

:: LOVE LICIOUS ส่งมอบความรู้สึกดีๆ ด้วยหลากหลายเมนู เอส แอนด์ พี Date: 02-Feb-2018 14:22 :: :: LOVE LICIOUS ส่งมอบความรู้สึกดีๆ ด้วยหลากหลายเมนู เอส แอนด์ พี Date: 02-Feb-2018 14:22 :: :: LOVE LICIOUS ส่งมอบความรู้สึกดีๆ ด้วยหลากหลายเมนู เอส แอนด์ พี Date: 02-Feb-2018 14:22 ::
 
จะเรียนที่นี่ เคยได้ยินเรื่องผีแล้วหรือยัง ...คุยกับ เปิ้ล-มนัสนันท์ พงษ์สุวรรณ ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง โรงเรียนผี Date : 2016-10-07 15:39:50
จะเรียนที่นี่ เคยได้ยินเรื่องผีแล้วหรือยัง ...คุยกับ เปิ้ล-มนัสนันท์ พงษ์สุวรรณ ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง โรงเรียนผี
Rating : 0.00 Review : 665 Comment : 0

• จุดเริ่มต้น-ที่มาที่ไปของโปรเจกต์เรื่องนี้ 

จริงๆ เรื่อง “โรงเรียนผี” มันเป็นโปรเจกต์ที่คิดไว้นานแล้ว ตอนนั้นเราเคยไปทำงานร่วมกับเด็กๆ แล้วก็ได้ดูเด็กๆ เค้านั่งคุยกันเรื่องสัพเพเหระเรื่องผีโน่นนี่นั่น แล้วเรารู้สึกว่ามันเป็นบรรยากาศที่น่าสนใจ เค้าเล่าเรื่องผีกันแล้วเค้าก็กลัวในสิ่งที่เป็นเรื่องใกล้ตัวมากๆ เพราะเด็กก็ต้องเรียนที่โรงเรียน แล้วก็รู้สึกว่าถ้าเราได้ทำเรื่องเกี่ยวกับผีในโรงเรียน มันก็น่าสนใจดี เพราะว่ามันเป็นประสบการณ์ร่วมของทุกคนที่เคยผ่านการเรียนหนังสือมา เคยเข้าโรงเรียน ซึ่งมันก็จะมีพวกเรื่องเล่าต่างๆ และแน่นอนที่สุดก็ต้องมีเรื่องผีแน่ๆ ได้เห็นเค้าคุยเค้าเล่ากันมันก็สนุกดี เราก็รู้สึกว่าชอบบรรยากาศอย่างนั้นค่ะ

• จากนั้นก็เริ่มขั้นตอนการเขียนบท

พอได้ไอเดียแรกแล้ว ต่อจากนั้นเราก็เริ่มคิดเรื่องเขียนเรื่องออกมา ซึ่งจริงๆ มันก็เหมือนนักเขียนทั่วไปที่บางทีเราก็ตอบไม่ได้ว่าเรื่องมันมาจากไหน บางทีมันออกมาจากตอนที่เราเขียนอยู่ แล้วเรื่องก็ไหลไปเรื่อยๆ ซึ่งอันนี้เป็นเรื่องปกติของนักเขียนทั่วไปนะคะ คือเรื่องทั้งหมดนี้เราก็จะคิดขึ้นมาใหม่ ไม่ได้เอาตำนานโรงเรียนหรือ Urban Legend อะไรอย่างนี้ของโรงเรียนมาใช้ เพราะว่าแต่ละโรงเรียนมันก็มีเรื่องเล่าที่เป็นตำนาน บางทีก็ซ้ำๆ กันด้วย แต่เราก็ไม่อยากหยิบตำนานพวกนี้มาเล่าก็เพราะว่ามันจะมีความคาดหวังของคนดูว่าจะน่ากลัวเท่ากับที่เคยฟังมามั้ย ซึ่งส่วนใหญ่ทุกคนก็จะแบบไม่เห็นจะน่ากลัวเหมือนที่เคยได้ยินมาเลย เพราะว่าพอมันเป็นภาพปั๊บมันอาจจะไปทำลายความคาดหวังและก็จินตนาการของคนที่ฟังเรื่องอะไรแบบนี้ค่ะ ก็เลยพล็อตเรื่องขึ้นมาใหม่ดีกว่า

จริงๆ มันก็เป็นเรื่องแต่งที่เราคิดมาจากว่า เวลาที่เราอยู่ในโรงเรียน เรื่องราวหรือบรรยากาศที่มันน่ากลัวมันจะเกิดจากตรงไหนได้บ้าง แล้วเราก็หยิบจับสถานที่และตัวละครมาเล่า ก็จะเขียนกันไปเอง จริงๆ ทุกที่ในโรงเรียน ถ้าไม่มีคนมันก็น่ากลัวหมดอยู่แล้วนะคะ อย่างห้องเรียน, ห้องสมุด, ภารโรง, ครู, นักเรียน หมาโรงเรียนอะไรอย่างนี้ ซึ่งไอเดียเริ่มแรกก็เขียนคนเดียว แล้วพอช่วงที่มาทำบทเนี่ยก็เขียนร่วมกับ “คุณเกียรติ ศงสนันทน์” (สยิว, Timeline จดหมาย-ความทรงจำ) 

ตอนเขียนบทเนี่ยเราจะทำงานกับตัวหนังสือ เราก็จะคิดตามเรื่องราวในจินตนาการของเราเอง แต่ว่าเวลาที่มาทำเป็นหนังเนี่ยมันจะอีกแบบหนึ่ง คือมันจะไม่ใช่ไอเดียหรือตัวหนังสือของเราเองอย่างเดียวละ มันจะต้องเผชิญกับนักแสดง อารมณ์ของนักแสดง มันก็อาจจะต้องมีปรับกันหน้ากองบ้าง เหมือนเขียนบทใหม่หน้ากอง เพราะมันมีองค์ประกอบมากขึ้น เพราะฉะนั้นไอ้การที่จะทำแล้วให้เหมือนกับตอนที่เป็นตัวหนังสือเป๊ะๆ เลยมันคงยาก เพราะมันเป็นการรวมกันของหลายๆ องค์ประกอบ แต่ก็ยังคงพล็อตหลักอยู่ และก็มีเปลี่ยนแปลงบ้าง เพราะเวลาที่เราเริ่มเล่าด้วยอุปกรณ์และองค์ประกอบต่างๆ ปั๊บ เราก็จะเริ่มคิดตามแล้วก็จินตนาการไปตามนั้นว่า เฮ้ย ถ้าเป็นแบบนี้มันอาจจะดีกว่า ก็ต้องปรับกันนิดนึง ก็จะมีการถ่ายสำรองไว้บ้าง ถ่ายเพิ่มไว้บ้าง อันนี้เป็นปกติของคนทำหนังอยู่แล้ว  

• เรื่องราวของ “โรงเรียนผี”

“โรงเรียนผี” เป็นเรื่องราวของแก๊งนักเรียนมัธยมตัวแสบ 5 คน ก็จะมีหัวโจกชื่อ “เอ๋” ที่แสดงโดย “อาไท กลมกิ๊ก” โชว์พาวชวนลูกน้องอย่าง “เด่น” (สุชาติ แคปเจอร์), “เอ้อ” (ออสการ์ ชยณัฐ), “ป๊อป” (นีโม ปุณณดา) และ “ดอน” (ริว อิงครัต) หนีการปฐมนิเทศของโรงเรียน แอบมาหาอะไรทำแก้เซ็ง ก็เหมือนเด็กเล่นสนุกกัน ก็ลองดีขุดเรื่องผีหลอนๆ ที่เกิดขึ้นในโรงเรียนมาเล่าข่มกันว่าเรื่องของใครจะน่ากลัวกว่ากันก็จะมีทั้งเรื่องจริงบ้าง เรื่องเล่าบ้าง เรื่องแต่งบ้าง รวมทั้งเรื่องที่พวกเค้าไปเจอด้วยตัวเอง ซึ่งบางทีเราก็หาคำตอบไม่ได้ว่ามันมาจากไหน รวมถึงผีที่อยู่รอบๆ โรงเรียน ไม่ว่าจะป็นผีห้องสมุด ครูผี ครูใหญ่อยากเห็นผี ภารโรงกับหมาสุดที่รักของเขา เล่ากันไปเล่ากันมาก็ไม่จบสิ้น จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์บางอย่างขึ้นโดยไม่มีใครคาดคิดว่า พวกเขาจะต้องมาเผชิญหน้ากับประสบการณ์สยองขวัญในท้ายที่สุด

• ทีมนักแสดงเข้าขากันได้ดี

ในส่วนของนักแสดงของเรื่องก็จะมีทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ที่เราภูมิใจนำเสนอมากๆ เพราะนอกจากคาแรคเตอร์จะตรงกับที่ต้องการแล้ว ทุกคนก็จะแสดงฝีมือกันได้ไม่แพ้กันและเข้าขากันดีมากๆ เอาที่รุ่นเด็กก่อนก็จะมี...

“อาไท กลมกิ๊ก” ก็จะเป็นคาแรคเตอร์ของเด็กอ้วน เกเร หัวโจก ซึ่งในยุคนี้นักแสดงเด็กที่โดดเด่นก็จะมีอาไทคนเดียว ก็จะรับบทเป็น “เอ๋” เด็กหัวโจกตกซ้ำชั้นมานานมาก คือจะเป็นวัยรุ่นแล้วล่ะ แต่จะมีความเป็นเด็กสูงมาก ซึ่งบุคลิกอาไทเป็นแบบนี้เลยใกล้เคียงมาก มีความเกเรนิดๆ มีความเป็นเด็กๆ อยู่ด้วย

“ออสการ์ ชยณัฐ” มารับบท “เอ้อ” ตัวจิ๋วสุดแต่กวนไม่แพ้ใครเลย จะชอบจิกกัดหัวหน้าแบบเนียนๆ ออสการ์จะเป็นดาราเด็กที่มีความสามารถและความมั่นใจในตัวเองสูงมาก แล้วก็เล่นตลกเก่งมากด้วย ก็จะมาเป็นส่วนที่เสริมในแง่ของความน่ารัก

“สุชาติ แคปเจอร์” ซึ่งทุกคนจะรู้จักกันดีอยู่แล้วเพราะว่าเป็นเน็ตไอดอล ก็จะมารับบทเป็น “เด่น” ลูกน้องแอ๊บแมนของเอ๋ สุชาติกับออสการ์จะสนิทกันมากในแง่ส่วนตัว เพราะเค้าร่วมงานกันมาเยอะ เมื่อได้สองคนนี้มาเข้าคู่กัน มันก็จะลื่นไหลมากในแง่การส่งบท

“นีโม ปุณณดา” รับบท “ป๊อป” เป็นผู้หญิงคนเดียวในกลุ่ม ซึ่งเป็นดาราเด็กผู้หญิงซึ่งเล่นเป็นนางเอกตอนเด็กมาไม่รู้กี่คนแล้ว นีโมร่วมงานกันมาเยอะมากแล้วก็เจอกันมาตั้งแต่เด็กๆ มีความคุ้นเคยกันอยู่ น้องก็มีฝีมือพัฒนามาเรื่อยๆ จนถึงตอนนี้

สุดท้ายก็คือ “ริว อิงครัต” รับบทเป็น “ดอน” หล่อนิ่งเงียบที่สุดในแก๊ง คนนี้เราปลื้มมากเพราะว่าเคยร่วมงานกันมาแล้วครั้งหนึ่ง น้องมีความสามารถทางด้านการแสดงสูงมาก เป็นคนที่ตั้งใจ และทำการบ้านมาดีมาก น้องจะเข้าบทมาอย่างดี และรู้ว่าจะต้องเล่นยังไง ประมาณไหน โดยเฉพาะดราม่านี่น้องริวเก่งมาก

• ทีมนักแสดงรุ่นใหญ่

ในแง่ของนักแสดงตลกทุกคนเนี่ย เป็นคนที่ซีเรียสหมดเลย แรกๆ เราก็จะเกร็งๆ นิดๆ ด้วยความที่เค้าบิ๊กเนมรุ่นใหญ่มาหมดเลย แต่ว่าพอทำงานด้วยกันจริงๆ แล้วทุกคนเต็มที่มาก ทุ่มเทมาก เหนื่อยยังไงก็ไม่มีการบ่นกัน เค้าก็เต็มที่กับเรามากๆ และเค้าก็จะใส่ไอเดียที่เป็นของเค้าเองด้วย

“พี่เท่ง” จะเล่นเป็นครูใหญ่ใจดี แต่ก็จะมีความลึกลับมีปมชีวิตบางอย่างเกี่ยวกับผี พี่เท่งนี่ทุ่มเทมาก ได้คิวแกค่อนข้างยาก แต่พอได้มาแล้วแกก็เต็มที่ให้หนังมากๆ ถ่ายรวดเดียวเช้าจนดึกเลย เหนื่อยแล้วก็ยังเล่นต่อได้

“โก๊ะตี๋” เล่นเป็นภารโรงที่มีบุคลิกเงียบขรึม ไม่สุงสิงกับคน ชอบคุยแต่กับหมาของตัวเอง ในแง่การทำงานโก๊ะตี๋จะเป็นนักแสดงที่ทุ่มเทมาก อย่างเรื่องนี้เค้าจะเข้าบทกับหมา ส่วนตัวเค้าจะเป็นคนที่รักหมาอยู่แล้ว มาถึงกองแล้ว เค้ารู้ว่าจะต้องเล่นเป็นเจ้าของหมาตัวนี้ มาถึงกองปุ๊บ เค้าก็กอดก่อนเลย ก็ทำความคุ้นเคย ทำการบ้านกับหมาตัวนี้ดีมาก ปกติหมาตัวนี้มันก็จะไม่ได้คุ้นเคยกับใครง่ายๆ อันนี้พอเจอโก๊ะตี๋ปุ๊บ เหมือนโก๊ะตี๋เปิดใจ เค้าก็จะเข้ากันได้เป็นอย่างดี โก๊ะตี๋ก็ลงทุนกินข้าวจานเดียวกับหมาด้วย

“พี่หม่ำ” นี่จะซีเรียสมาก เราก็จะเกร็งๆ แต่เวลาที่แกแสดงปั๊บ แกจะเต็มที่มาก ทุกคนฮากันหมดทั้งกอง พี่หม่ำก็เป็นขวัญใจของเรามาตั้งนานแล้ว ก็ดีใจมากที่พี่หม่ำมาเล่น ส่งบทไปให้อ่าน พี่หม่ำก็โอเคเลย และอีกคนคือ “โจอี้” ส่วนตัวเราชอบอยู่แล้ว แค่เห็นก็ขำแล้ว พอได้เค้ามาเล่นก็ดีใจมาก

“แม็กกี้ อาภา” เล่นเป็น “ครูแสงดาว” ตอนที่ถ่ายเนี่ย เค้าเพิ่งออกมาจากโรงพยาบาลคือป่วย แล้วก็ออกมาเล่นหนังให้เราเลย เค้าก็จะเต็มที่กับเรามากๆ แล้วก็เล่นเก่งมากๆ เพราะตัวละครนี้จะมีหลากหลายอารมณ์ในชั่วพริบตา

• โลเกชั่นถ่ายทำเป็นอย่างไร

ด้วยความที่ชื่อหนังมันบอกอยู่แล้วว่า “โรงเรียนผี” เพราะฉะนั้นโรงเรียนก็จะเป็นสถานที่สำคัญ เป็นตัวละครสำคัญมากๆ ของเรื่อง จริงๆ แล้วเราก็ได้โรงเรียนที่เราอยากได้อยู่แล้วอย่าง “โรงเรียนพิบูลประชาสรรค์” คือโดยโครงสร้างของอาคารเนี่ยก็จะมีความเก่าแก่มาก มีความขลัง เพราะเป็นอาคารที่มีอายุประมาณ 70-80 ปีมาแล้ว หน้าต่างไม้บานใหญ่ๆ โครงสร้างของมันทั้งทะมึนและสวยงามในแง่ของสถาปัตยกรรม บรรยากาศของโรงเรียนด้วย มีโถงที่กว้าง และดูลึกลับน่ากลัวอยู่ตรงนั้น คือมันมีบรรยากาศของความขลังและก็ความน่ากลัวในแง่ของเรื่องผีอยู่แล้ว รวมทั้งในส่วนของห้องเรียนต่างๆ ก็ยังเป็นกระดานดำ สอนด้วยกระดานดำ มีชอล์ค โต๊ะนักเรียนก็ยังเป็นโต๊ะไม้หนาๆ ที่ตัวเองเคยเรียนตอนเด็กๆ ซึ่งตอนนี้ไม่ค่อยมีแล้วล่ะ หายากมาก แล้วก็ได้ที่โรงเรียนพิบูลฯ แล้วก็ยังมีโรงเรียนอื่นๆ อีกที่เราต้องผสมกันเข้ามาในเรื่อง ก็จะได้ “โรงเรียนทวีวัฒนา” ซึ่งมีโครงสร้างของตึกที่สวยมาก และดูเก่าแก่ วินเทจสมกับที่เราต้องการ รวมทั้งโต๊ะไม้ก็เหมือนกัน ก็ยังได้ฟีลนั้นอยู่ สุดท้ายโรงเรียนต่างๆ ที่เราได้มามันก็จะมีบุคลิกที่ลึกลับวินเทจอย่างที่เราต้องการ โดยไม่ต้องตกแต่งอะไรเพิ่มเติม นอกจากใส่บรรยากาศของผีเข้าไปเท่านั้นเอง

• ความยาก-ง่ายในการกำกับ 

มันก็ยากหมดนะ ไม่มีอะไรง่ายเวลาที่ทำหนังนะคะ เพราะว่าเวลาที่เราถ่ายหนังเนี่ย เราไม่ได้มีแค่บทมาถ่าย เราต้องเจอกับทีมงาน นักแสดง บรรยากาศ อากาศ ทุกสิ่งทุกอย่างรวมกัน เพราะฉะนั้นบางทีมันก็อาจจะไม่ได้เหมือนกับที่เราเขียนมาเป๊ะ เราก็ต้องสร้างบรรยากาศนั้นขึ้นมาใหม่เอง ถึงเราจะเคยทำหนังผีมาก่อนบ้างนะคะ แต่ว่าเรื่องนี้มันก็จะแตกต่างออกไป เนื่องจากเราสร้างลุกส์วินเทจของเราขึ้นมา ในขณะเดียวกันเราไม่ได้อยากให้เป็นหนังผีสยองขวัญเต็มรูปแบบ แต่เราอยากได้อารมณ์ขันด้วย สุดท้ายเวลาที่เราดูหนังอะไรน่ากลัวๆ พอเวลาเรามีอะไรขันๆ ขำๆ ขึ้นมาเบรกนิดนึง มันก็จะคลี่คลายโล่งอก ก็จะชอบบรรยากาศอะไรแบบนี้มากกว่า มันก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของการทำหนังผี คือมีทั้งความตลกด้วย แล้วก็มีบรรยากาศที่น่ากลัวด้วย

• ฉากที่ชอบและประทับใจ

ฉากที่ประทับใจก็ต้องเป็นฉากที่เด็กๆ เค้าเล่นด้วยกัน เวลาที่เด็กทั้งแก๊งเข้าฉากร่วมกันเนี่ย สนุกมาก เหมือนพวกเค้าสนิทกันแล้ว เวลาที่ถ่ายด้วยกันก็จะเฮฮาปาร์ตี้มาก สนุกมากเหมือนจับปูใส่กระด้ง ก่อนถ่ายจริงเรามีการเวิร์กช็อปเด็กๆ กันมาก่อน เพราะฉะนั้นเค้าก็จะสนุกเข้าขากันเป็นอย่างดีเลย

ฉากที่โก๊ะเล่นกับหมา ฉากนี้จะชอบมากเพราะว่าบางทีหมามันก็ไม่ได้ควบคุมง่ายๆ หรอก แต่ว่าพี่โก๊ะนี่สามารถจะควบคุมหมาได้ ไม่ใช่หมาของเค้าเองด้วย มีอยู่ครั้งหนึ่งจะเซอร์ไพรส์มาก ปกติหมาตัวนี้มันจะต้องอยู่ในสายจูงจะเดินไปด้วยกันกับตัวละคร แล้วมันจะมีช็อตนึงที่โก๊ะจะต้องเดินขึ้นตึก แล้วจะทำยังไงให้หมาเดินขึ้นไปพร้อมกับโก๊ะได้ ตอนแรกนึกว่าต้องใช้สายจูง แต่โก๊ะบอกไม่ต้อง เอาสายจูงออก เดี๋ยวจะลองเดินดู ปรากฏว่าหมาเดินขนานมากับเค้าเลย เดินเคียงมากับเค้าเลย ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเค้าทำได้ยังไง เพราะจริงๆ ถ้าเราไม่เรียกมันอาจจะไม่เดินขึ้นมา

ฉากพี่หม่ำประกบกับโจอี้ ทั้งกองจะประทับใจมาก หน้ากองมันตลกจริงๆ เป็นบรรยากาศที่บันเทิงมากๆ ค่ะ  

• กองถ่ายหนังผี มีเรื่องน่าตื่นเต้นหลังกองถ่ายบ้างมั้ย

คือจริงๆ แล้วโชคดีที่ไม่ได้เจอเรื่องลึกลับ เรื่องหลอนๆ ในกองถ่ายมากนัก เพราะจริงๆ ก็ไม่อยากเจอหรอก เพราะบรรยากาศผี ดีที่สุดคือเราควรจะสร้างมันขึ้นมาเอง ไม่ชอบไปถ่ายในที่ที่มีตำนานโน่นนี่นั่น เพราะมันจะทำให้อึดอัดให้เราเอง กองถ่าย และนักแสดง เพราะฉะนั้นเราจะไม่เลือกสถานที่แบบนั้น เราอยากจะได้ที่แบบเคลียร์ๆ ไม่ต้องมีตำนาน ไม่ต้องมีอะไรทั้งสิ้น แต่เรามาสร้างสิ่งนั้น สร้างบรรยากาศเหล่านั้นขึ้นมา มันจะโอเคกว่า ไม่ต้องมานั่งกลัวกันระหว่างถ่าย แต่ว่าด้วยความที่ไม่ทราบเหมือนกัน มันจะมีอยู่ครั้งหนึ่ง สถานที่ที่เราใช้ถ่ายมันเป็นสถานที่เก่าแก่ เราก็ไม่คิดว่าจะได้เจออะไร ตอนถ่ายมาก็ไม่มีอะไรจนกระทั่งจบเรื่อง แต่สุดท้ายเนี่ยตอนที่เรามาคุยเรื่องซีจีกัน แล้วเราก็เอาหนังมาเปิดกัน ซีจีก็ถามว่าพี่ถ่ายติดอะไรมารึเปล่า เป็นคนใส่เสื้อสีแดงอยู่ตรงมุมนี้ เราก็เฮ้ย จริงเหรอ ทำไมเราไม่เคยเห็นมาก่อน แล้วคนตัดก็ไม่เคยเห็นเหมือนกัน ทีนี้ก็เลยลองฟรีซดูก็ปรากฏว่าไม่รู้ใคร แต่ว่ามันเป็นตัวคนชัดมาก ไม่อยากจะคิดว่าเป็นผีเพราะว่ามันเป็นตัวชัดมากๆ เหมือนคน แต่ว่าโดยหลักการมันเป็นไปไม่ได้ที่จะมีคนยืนอยู่ตรงนั้น เพราะมันคือกล้องต้องกวาดผ่าน ไม่ว่าจะเป็นตากล้อง ผู้ช่วยกล้อง ผู้ช่วยผู้กำกับ หรือแม้กระทั่งเราเองจะต้องเห็น แต่ตอนที่ถ่ายไม่เห็นอะไรตรงนี้เลย คือมันเป็นฉากที่พี่โก๊ะกับหมาวิ่งลงบันไดมา แล้วกล้องก็แพนผ่านมาเห็นคนนี้อยู่ที่ปลายๆ เฟรม เรามาฟรีซดูก็ไม่ใช่ทีมที่เรารู้จัก แล้วมันก็เป็นไปไม่ได้ที่จะมีทีมงานอยู่ที่ตรงนั้น โดยหลักการแล้วมันเป็นไปไม่ได้เลย แล้วก็เทก1 เทก2 ไม่มี ก็มามีที่เทก3 ซึ่งเป็นเทกที่เราเลือกอะไรประมาณนี้ จนทุกวันนี้ก็ยังไม่รู้ว่าเป็นใคร

• เสน่ห์ความน่าสนใจโดยรวมของเรื่องนี้

แน่นอนว่า เราอยากทำหนังผี สยองขวัญ ตลกที่มีความสนุกเหมือนเมื่อก่อนที่มาล้อมวงกัน นั่งเล่านั่งฟัง และกลัวไปเดียวกัน สนุกด้วยกัน ไม่ต้องคิดมาก มันเหมือนเป็นประสบการณ์ร่วมที่ทุกคนต้องเคยผ่านมาสมัยที่ยังเรียนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นคนเล่า คนฟัง หรือประสบพบเจอเอง ก็หวังว่าทุกคนจะมาฟังเรื่องผี แล้วสนุกไปด้วยกัน เพราะเราก็ตั้งใจจะทำให้เป็นหนังบันเทิง เล่นกับความรู้สึกของคนดูทั้งน่ากลัวและตลกผสมกันไป สิ่งเดียวที่เราคาดหวังจากคนดูก็คือ คนดูจะสนุกไปกับมันค่ะ

 

Gallery จะเรียนที่นี่ เคยได้ยินเรื่องผีแล้วหรือยัง ...คุยกับ เปิ้ล-มนัสนันท์ พงษ์สุวรรณ ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง โรงเรียนผี

83 84 85 86 87
 


::Comment::

::::::::: ไม่มีการ Comment :::::::::::ส่วนแสดงความคิดเห็น::

----------Login ก่อนทำการ Comments----------::Top View::
News View

Thailand Box Office 14-17 ส.ค....
19,815

Thailand Box Office 11-14 ธ.ค....
18,873

Thailand Box Office 8-11 ม.ค. ...
18,322

Thailand Box Office 22-25 พ.ค....
18,281

Thailand Box Office 10-13 เม.ย...
18,225

Thailand Box Office 25-28 ธ.ค....
18,179

Thailand Box Office 21-24 ส.ค...
17,938

Thailand Box Office 2-5 ม.ค. 2...
17,872

เผยเรื่องย่อ “ตำนานสมเด็จพระนเ...
17,836

Thailand Box Office 13-16 ก.พ....
17,759

“ชั่วฟ้าดินสลาย” จัดรอบพิเศษ ...
16,989

Hercules...
12,417

ESCAPE PLAN / แหกคุกมหาประลัย...
12,374

Thailand Box Office 3-6 เม.ย. ...
11,653

สรุปให้ฟังอีกที 20 อันดับหนังท...
8,412