Entertain - นิตยสารบันเทิงต่างประเทศที่ขายดีที่สุดในไทย 
username: password:   | Register

     

:: LOVE LICIOUS ส่งมอบความรู้สึกดีๆ ด้วยหลากหลายเมนู เอส แอนด์ พี Date: 02-Feb-2018 14:22 :: :: LOVE LICIOUS ส่งมอบความรู้สึกดีๆ ด้วยหลากหลายเมนู เอส แอนด์ พี Date: 02-Feb-2018 14:22 :: :: LOVE LICIOUS ส่งมอบความรู้สึกดีๆ ด้วยหลากหลายเมนู เอส แอนด์ พี Date: 02-Feb-2018 14:22 ::
 
เจาะใจ นิโคล การ์เซีย ผู้กำกับสาวแกร่ง จาก From the Land of the Moon ...ผู้หญิงจะรักผู้ชาย 2 คน ได้พร้อมๆ กัน จริงๆ หรือ Date : 2016-10-07 15:55:23
เจาะใจ นิโคล การ์เซีย ผู้กำกับสาวแกร่ง จาก From the Land of the Moon ...ผู้หญิงจะรักผู้ชาย 2 คน ได้พร้อมๆ กัน จริงๆ หรือ
Rating : 0.00 Review : 287 Comment : 0

ไอเดียการทำหนังเรื่องนี้มาจากนิยายของมิเลนา อากัส ซึ่งได้สร้างแรงกระทบใจอันมหาศาลต่อตัวฉันเหลือเกิน ต่อความคิดที่ว่า “ชะตากรรมของผู้หญิงเราสามารถดำเนินไปในทางที่คาดไม่ถึงเลย” แต่หนังสือนั้นต้องอาศัยการตีความและต่อยอดความคิดสูงมาก ในการจะนำกลับมาเล่าใหม่ด้วยลีลาของฉันเองนั้น ฉันก็ต้องการอิสระในการตีความที่เหมาะสม กล่าวคือ เราดัดแปลงได้ แต่เราทรยศต่อเรื่องเดิมไม่ได้ และนั่นคือสิ่งที่ฉันกับ ฌากส์ เฟียสคี (คนเขียนบทร่วม) ยึดถืออยู่เสมอตอนที่นั่งทำบทกัน เราได้ทำการดัดแปลง พัฒนา และสร้างเนื้อหาเพิ่มเติมขึ้นมา แต่ฉันยังคงจับยึดความรู้สึกเดิมไว้แน่น ความรู้สึกที่ว่า ทำไมฉันถึงรักนิยายเรื่องนี้นักตอนที่ได้อ่านมัน

• เล่าถึงตัวละคร กาบริแอล ที่ มาริยง โกติยาร์ รับบท ให้เราฟังหน่อย

สำหรับ กาบริแอล นั้น (ตัวเอกของเรื่อง) ตั้งแต่เธอยังเด็ก เธอพบว่าตัวเธอมีความปรารถนาอันแรงกล้าต่อเนื้อหนังมังสา เธอเรียกมันว่า “ของสำคัญ” เธอโหยหาความรัก ความใคร่ ความปราถนานี้เองที่หล่อหลอมตัวตนของเธอขึ้นมา ที่ทำให้เธอพบกับจุดจบที่ไม่สวยนักกับครูประจำหมู่บ้าน ที่ถึงขั้นลงไม้ลงมือกับเธอ จนกลายเป็นเรื่องฉาวโฉ่ของหมู่บ้านตลอดช่วงทศวรรษที่ 50

แต่ถึงอย่างนั้น แรงปรารถนาเหล่านั้นยังคงอยู่ในตัวเธอ ถึงแม้เธอจะแต่งงานไปแล้วก็ตาม เราจะเห็นว่าแรงปรารถนาของเธอนั้นทำให้เธอมองทุกอย่างรอบตัวว่าเป็นสิ่งที่น่าเบื่อ และเพราะความบ้าของเธอ ความบ้าที่ทุกคนหาว่าเธอเป็นนั้น ทำให้เธอไม่เคยยอมแพ้ต่อความฝัน เมื่อเธอแสดงความขบถ และเจอการกำราบ เธอจะทำทีเป็นโอนอ่อน แต่ลึกๆ แล้วเธอไม่เคยยอมแพ้ จนกระทั่งเธอได้พบกับรักแท้อันยิ่งใหญ่ ซึ่งมอบคำตอบของชีวิตให้กับเธอ แล้วมันได้ถูกพรากไปจากเธอ เธอจึงแสดงให้ทุกคนได้เห็นว่า แรงปรารถนาอันแรงกล้านั้น สามารถมีพลังทำลายล้างได้รุนแรงขนาดไหน

• แล้วเธอผิดหรือไม่ผิดที่รักผู้ชายคนหนึ่ง แต่ก็ยังอยู่กับผู้ชายอีกคน 

กาบริแอลมีชีวิตอยู่ตรงทางแยกระหว่างโลกเก่า กับโลกใหม่ที่เป็นเวลาของการใฝ่หาความฝันและอิสรภาพ ฉันชอบตัวละครหญิงที่มีความคุกรุ่น มีมิติแบบบทกวีภายในตัวเอง ฉันชอบความบ้าคลั่งในตัวผู้หญิง ความบ้าคลั่งที่ปริ่มๆ จะทะลักและกลายเป็นความหายนะ

• เหมือนผู้ชายในเรื่องนี้เป็นไม้ประดับ

ฉันชอบตัวละครผู้ชายในเรื่องนี้ด้วย ทั้งโฮเซ่ สามีของเธอ และ โซวาจ ชู้รักของเธอ ฉันชอบความถ่อมตัวของพวกเขา ความกล้าหาญและความเงียบงันของพวกเขา เรื่องราวที่มาจากนิยายที่ดีนั้น ตัวละครต้องไม่นิ่ง เหมือนนักโทษที่ถูกขังอยู่กับสถานการณ์ของตนเอง แต่พวกเขาจะแสดงปฏิกิริยาอันคาดไม่ถึงต่อหน้าต่อตาเรา เนื้อเรื่องนั้นเคลื่อนไปข้างหน้าผ่านพวกเขา เราตามดูว่าพวกเขาจะทำอะไรบ้าง ที่สะท้อนถึงพฤติกรรมที่แท้จริงของพวกเขา ที่มันดำเนินไปไกลกว่าที่พวกเขาคิด ไกลกว่าที่พวกเขาคิดไว้ว่าจะเป็นได้ ไกลกว่าความคาดไม่ถึงทั้งหมด เหล่านี้คืออิสระของผู้ชมในการไล่จับสิ่งที่เรียกว่า “ความจริง”

• ได้ยินว่าคุณเขียนบทนี้เพื่อ มาริยง โกติยาร์

ฉันคิดถึง มาริยง โกติยาร์เป็นคนแรกสำหรับบทนี้ ฉันเคยถามตัวเองว่าใครจะเล่นได้อีก...ถ้าไม่ใช่เธอ ฉันเลยตัดสินใจรอให้เธอจบงานทุกอย่างที่เธอทำในอเมริกา รอจนเธอว่าง และฉันไม่เสียดายเวลาที่เสียไปเลย มาริยงได้มอบความเข้มข้นให้กับการมารับบทนี้ เธอไว้ใจฉัน และยอมทำทุกอย่างเพื่องานนี้ เธอตีความตัวละครและสร้างมันขึ้นด้วยตัวเธอเอง เธอจดสิ่งที่เธอคิดทุกอย่างลงในสมุดบันทึกเล่มเล็กๆ ที่เธอจะต้องเปิดเพื่อตรวจดูความแม่นยำอยู่เสมอ เมื่อเข้าฉาก เธอได้มอบความรู้สึกสั่นไหวที่วิเศษสุด ซึ่งส่วนตัวฉันคิดว่าเป็นสิ่งที่หาได้ยากมากในหนังทุกวันนี้ เธอทำให้กาบริแอลเป็นสัตว์ มีด้านที่เหมือนคนโดนสิง มีความบ้าคลั่งที่คาดไม่ถึง

ฉันชอบเนื้อเรื่องของนิยายเรื่องนี้ เพราะมันได้สะท้อนถึงอะไรบางอย่างในชีวิตของฉันเอง มันนำเสนอมุมมองเรื่องจินตนาการได้ตรงกับที่ฉันมี ความแข็งแรงและอำนาจในการเยียวยาชีวิตของสิ่งที่เรียกว่า “จินตนาการ” กาบริแอลได้สัมผัสสิ่งนั้น และเราทุกคนก็เคยผ่านมันมาหมดแล้ว ความเข้มแข็งภายในตัวเราเอง มันเป็นเรื่องสากล มันทำให้ชีวิตนั้นยิ่งใหญ่กว่าชีวิตจริงๆ ที่เรามี และพาเราไปยังดินแดนมหัศจรรย์อันไกลโพ้น

 

Gallery เจาะใจ นิโคล การ์เซีย ผู้กำกับสาวแกร่ง จาก From the Land of the Moon ...ผู้หญิงจะรักผู้ชาย 2 คน ได้พร้อมๆ กัน จริงๆ หรือ

88 89 90
 


::Comment::

::::::::: ไม่มีการ Comment :::::::::::ส่วนแสดงความคิดเห็น::

----------Login ก่อนทำการ Comments----------::Top View::
News View

Thailand Box Office 14-17 ส.ค....
19,815

Thailand Box Office 11-14 ธ.ค....
18,873

Thailand Box Office 8-11 ม.ค. ...
18,322

Thailand Box Office 22-25 พ.ค....
18,281

Thailand Box Office 10-13 เม.ย...
18,225

Thailand Box Office 25-28 ธ.ค....
18,179

Thailand Box Office 21-24 ส.ค...
17,938

Thailand Box Office 2-5 ม.ค. 2...
17,872

เผยเรื่องย่อ “ตำนานสมเด็จพระนเ...
17,836

Thailand Box Office 13-16 ก.พ....
17,759

“ชั่วฟ้าดินสลาย” จัดรอบพิเศษ ...
16,989

Hercules...
12,417

ESCAPE PLAN / แหกคุกมหาประลัย...
12,374

Thailand Box Office 3-6 เม.ย. ...
11,653

สรุปให้ฟังอีกที 20 อันดับหนังท...
8,412