Entertain - นิตยสารบันเทิงต่างประเทศที่ขายดีที่สุดในไทย 
username: password:   | Register

     

:: LOVE LICIOUS ส่งมอบความรู้สึกดีๆ ด้วยหลากหลายเมนู เอส แอนด์ พี Date: 02-Feb-2018 14:22 :: :: LOVE LICIOUS ส่งมอบความรู้สึกดีๆ ด้วยหลากหลายเมนู เอส แอนด์ พี Date: 02-Feb-2018 14:22 :: :: LOVE LICIOUS ส่งมอบความรู้สึกดีๆ ด้วยหลากหลายเมนู เอส แอนด์ พี Date: 02-Feb-2018 14:22 ::
 
คริส วู หนุ่มหล่อแดนมังกรที่ไปโด่งดังกับบอยด์แบนด์กิมจิ สู่ภาพยนตร์ที่จะเป็นบันไดให้เขาเตรียมแจ้งเกิดระดับโลก Date : 2016-10-07 16:17:18
คริส วู หนุ่มหล่อแดนมังกรที่ไปโด่งดังกับบอยด์แบนด์กิมจิ สู่ภาพยนตร์ที่จะเป็นบันไดให้เขาเตรียมแจ้งเกิดระดับโลก
Rating : 0.00 Review : 615 Comment : 0

20 ตุลาคมนี้ แฟนหนังเตรียมพบกับภาพยนตร์จีนแอคชั่น-แฟนตาซีที่ถ่ายทำด้วยเทคนิค “โมชั่น-แคปเจอร์” ตลอดทั้งเรื่องเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ใน “L.O.R.D: Legend of Ravaging Dynasties สงคราม 7 จอมเวทย์” บอกเล่าเรื่องราวของสงครามการต่อสู้ของจอมเวทย์ทั้งเจ็ดและเหล่าสาวก เมื่อ ประกายเงิน (คริส วู) อาสาชี้นำเด็กหนุ่มไร้ประสบการณ์แต่ทว่าแฝงไว้ด้วยพลังอันยิ่งใหญ่อย่าง ฉีหลิง (เฉินเสวี่ยตง) ในการเดินทางอันน่าอัศจรรย์ ในหนทางการเป็นสาวกแห่งลอร์ด แต่กลับพบความจริงว่า แท้จริงแล้ว อดีตอาจารย์ของประกายเงินยังไม่ตาย และสงครามระหว่างบรรดาลอร์ดก็กำลังจะอุบัติขึ้นอีกทั้งยังเป็นตัวแปรสำคัญแห่งประวัติศาสตร์ สงครามแห่งเหล่าผู้วิเศษจึงอุบัติขึ้น ผู้แข็งแกร่งและมีไหวพริบที่สุดเท่านั้น จึงจะคู่ควรกับตำแหน่งมหาจอมเวทย์ 

ผู้ที่มารับบท อิ๋นเฉิน หรือประกายเงิน คือ คริส วู (อู๋อี้ฝาน) ที่ถึงจะเป็นชาวจีนโดยกำเนิดแต่ไปสร้างชื่อกับวง Exo วงบอยด์แบนด์เกาหลีที่โด่งดังไปทั่วเอเชีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบ้านเราที่มีแฟนคลับสาวๆ เป็นจำนวนมาก แต่แล้วเขาก็ตัดสินใจแยกทางกับวงเพื่อมาทุ่มเทให้กับการแสดง เขาฝากผลงานไว้ในวงการภาพยนตร์จีน เช่น  Somewhere Only We Know, Sweet Sixteen และปี 2017 เรียกได้ว่าเป็นปีทองของเขาจริงๆ เพราะเขาจะได้เล่นภาพยนตร์ในระดับฮอลลีวู้ดถึงสองเรื่องคือ Valerian and the City of a Thousand Planets และ XXX: Return of Xander Cage เขากล่าวว่าตัวเขาเองมีส่วนคล้าย อิ๋นเฉินอยู่ไม่น้อย ความที่เป็นคนหน้านิ่งจนคนชอบคิดว่าเป็นพวกเย็นชา แต่จริงๆแล้วเขาเป็นคนอบอุ่น และขี้เล่น และนั่นเป็นเหตุที่ผู้กำกับเลือกเขามารับบทนี้

 

• คุณรับบทเป็น อิ๋นเฉิน เขาเป็นใคร?

เขาเป็นลอร์ดคนที่ 7 ของอาณาจักรแอชแลนด์ครับ ซึ่งเขาเคยเป็นสาวกของลอร์ดคนที่ 1 มาก่อน ผู้ที่ได้รับคำสั่งจากนักบวชสีเงินให้มาชี้นำเป็นอาจารย์ให้เด็กไม่เอาถ่านอย่างฉีหลิง ให้เรียนรู้ถึงวิถีแห่งลอร์ด ภายนอกเขาอาจจะดูแข็งกร้าวเย็นชา แต่ภายในเขาเต็มไปด้วยความอบอุ่นห่วงใย พร้อมจะเอาชีวิตเข้าแลกเพื่อปกป้องลูกศิษย์ โดยที่ต้องสืบหาความจริงเกี่ยวกับลอร์ดคนที่ 1 คนก่อน ซึ่งเป็นอาจารย์ของเขา ที่มีข่าวลือว่ายังไม่ตาย 

• นี่เป็นครั้งแรกที่คุณได้แสดงในหนังที่ใช่เทคนิคโมแค็ปช่วยเล่าให้เราฟังหน่อยมันเป็นอย่างไรบ้าง?

มันเหมือนเป็นการทดสอบจินตนาการของคุณเลยล่ะครับ ก่อนถ่ายแต่ละซีน ผู้กำกับจะอธิบายว่าเรากำลังอยู่ที่ไหน เพื่อทำอะไร มีอะไรอยู่รอบๆ พวกเราบ้าง จากนั้นเราต้องคิดต่อเอง เพราะรอบตัวเราไม่มีอะไรเลย ทุกอยากขึ้นอยู่กับความคิดของคุณ มันเลยยากซักหน่อย ต้องใช้เวลาปรับตัวในการถ่ายทำเรื่องนี้พอสมควร  มันมีหมวกติดกล้องที่ผมต้องใส่ มันหนักพอสมควรครับ เหมือนมีอะไรกดหัวคุณอยู่ ช่วงแรกๆ เวลาหันซ้ายหันขวาเลยดูไม่ค่อยเป็นธรรมชาติเท่าไหร่ ผมปรับตัวยังไม่ค่อยได้ในสองสามวันแรกของการถ่าย แต่หลังๆ เริ่มดีขึ้น ผมชอบเต้นตอนใส่ชุดโมแค็ปนะ มันมีโมเดลที่ขยับตามพวกเราในมอนิเตอร์ที่ให้ผู้กำกับดู มันตลกดีครับที่ได้เห็นลอร์ดในชุดเต็มยศ เต้นท่าเคป๊อป (หัวเราะ)

• ได้ข่าวว่าคุณเป็นแฟนงานเขียนตัวยงของกั้วจิ้งหมิง

ใช่เลยครับ ผมอ่านนิยายของเขาเยอะมากตั้งแต่ผมเป็นวัยรุ่น ตั้งแต่ Tiny Times, Cry Me A Sad River จนถึง L.O.R.D ผมชอบอ่านงานของเขานะ ผมคิดว่ามันมีเสน่ห์ เพราะผลงานของเขาแทบทุกเรื่องมักจะมีกลิ่นความเศร้าอยู่ ถึงแม้จะเต็มไปด้วยตัวละครหนุ่มหล่อสาวสวย มองผ่านๆ เหมือนจะสมบูรณ์แบบ แต่พวกเขากลับต้องเผชิญกับโศกนาฏกรรม ผมเป็นชอบอ่านอะไรเศร้าๆ อยู่แล้วด้วยครับ

• คุณได้บอกกับเจ้าตัวบ้างไหม?

เคยครับ แต่ไม่ได้เสนอไอเดียอะไรมากเพราะอย่างที่คุณรู้เขาเขียนมันเสร็จตั้งนานแล้ว เอาเป็นว่าถ้าเขาเขียนเรื่องต่อไปผมคงคุยกับเขา พยายามให้เขาไม่ฆ่าตัวละครที่ผมเล่นทิ้งแล้วกันครับ (หัวเราะ)

• นอกจากคุณทำได้ทำงานกับกั้วจิ้งหมิงแล้ว คุณยังได้ทำงานกับผู้กำกับระดับโลกคนอื่นอย่าง ลุค เบซง โจวซิงฉือ ฉีเคอะ เทียบกับคนอื่นแล้วการทำงานของกั้วจิ้งหมิงมีเอกลักษณ์อย่างไรบ้าง?

สำหรับผู้กำกับของเราแล้ว อย่างแรกเลยเรื่องภาพลักษณ์ตัวละครเป็นเรื่องสำคัญมากครับ นอกจากทีมนักแสดงต้องมีฝีมือแล้ว พวกเขายังต้องดูดีไม่แพ้กัน อีกอย่างหนึ่งคือเขาเป็นคนเขียนเรื่องนี้เอง มันสร้างจากหนังสือของเขา ทำให้เขาเป็นคนเข้าใจเรื่องมากที่สุด เขารู้ความเป็นมาของตัวละคร เขารู้รูปแบบที่อยากให้นักแสดงถ่ายทอดออกมานั้นเป็นข้อได้เปรียบของเขาเลยล่ะครับ

• ถึงแม้ว่าอิ๋นเฉินภายนอกจะดูหยิ่งยโส แต่จริงๆ แล้วเขาเป็นคนจิตใจงดงาม ตัวละครนี้คล้ายกับตัวคุณเองด้านไหนบ้าง?

คงคล้ายกันอยู่บ้างนะ ไม่งั้นผู้กำกับคงไม่เลือกผมมาเล่นหรอก (หัวเราะ) อาจจะตรงที่หยินเฉินภายนอกดูเย็นชาเหมือนเขาควบคุมตัวเองได้ตลอดเวลาครับ แต่จริงๆ แล้วภายใจเขากับร้อนรุ่ม หลายๆ คนบอกว่าถ้าไม่รู้จักผมดูหยิ่งมาก แต่ถ้าได้รู้จักแล้วตัวจริงผมร่าเริงจะตาย

• เมื่อคุณได้เห็นเทรลเลอร์ครั้งแรกรู้สึกอย่างไร?

จริงแล้วๆ ผมเห็นพร้อมกันกับคนที่ดูตัวอย่างครับ มันเจ๋งมาก อย่างที่ผมนึกไม่ถึงเหมือนกัน เราเห็นตัวละครของเราแค่ในอาร์ทเวิร์ค แล้วก็โมเดลหยาบๆ ที่เคลื่อนไหวตามเราในกองเท่านั้น พอมาเห็นงานที่เสร็จแล้ว แน่นอนมันน่าประทับใจมาก

 

Gallery คริส วู หนุ่มหล่อแดนมังกรที่ไปโด่งดังกับบอยด์แบนด์กิมจิ สู่ภาพยนตร์ที่จะเป็นบันไดให้เขาเตรียมแจ้งเกิดระดับโลก

91 92 93 94 95
 


::Comment::

::::::::: ไม่มีการ Comment :::::::::::ส่วนแสดงความคิดเห็น::

----------Login ก่อนทำการ Comments----------::Top View::
News View

Thailand Box Office 14-17 ส.ค....
19,815

Thailand Box Office 11-14 ธ.ค....
18,873

Thailand Box Office 8-11 ม.ค. ...
18,322

Thailand Box Office 22-25 พ.ค....
18,281

Thailand Box Office 10-13 เม.ย...
18,225

Thailand Box Office 25-28 ธ.ค....
18,179

Thailand Box Office 21-24 ส.ค...
17,938

Thailand Box Office 2-5 ม.ค. 2...
17,872

เผยเรื่องย่อ “ตำนานสมเด็จพระนเ...
17,836

Thailand Box Office 13-16 ก.พ....
17,759

“ชั่วฟ้าดินสลาย” จัดรอบพิเศษ ...
16,989

Hercules...
12,417

ESCAPE PLAN / แหกคุกมหาประลัย...
12,374

Thailand Box Office 3-6 เม.ย. ...
11,653

สรุปให้ฟังอีกที 20 อันดับหนังท...
8,412