Entertain - นิตยสารบันเทิงต่างประเทศที่ขายดีที่สุดในไทย 
username: password:   | Register

     

:: LOVE LICIOUS ส่งมอบความรู้สึกดีๆ ด้วยหลากหลายเมนู เอส แอนด์ พี Date: 02-Feb-2018 14:22 :: :: LOVE LICIOUS ส่งมอบความรู้สึกดีๆ ด้วยหลากหลายเมนู เอส แอนด์ พี Date: 02-Feb-2018 14:22 :: :: LOVE LICIOUS ส่งมอบความรู้สึกดีๆ ด้วยหลากหลายเมนู เอส แอนด์ พี Date: 02-Feb-2018 14:22 ::
 
คีอานู รีฟส์ กลับมาสานต่อบทนักฆ่ามันส์ทะลักเดือด ในภาคต่อหนังแอ็คชั่นสุดระห่ำ John Wick Chapter 2 Date : 2016-12-21 16:55:07
คีอานู รีฟส์ กลับมาสานต่อบทนักฆ่ามันส์ทะลักเดือด ในภาคต่อหนังแอ็คชั่นสุดระห่ำ John Wick Chapter 2
Rating : 0.00 Review : 440 Comment : 0

คีอานู รีฟส์ กลับมารับบทเดิมในภาคต่อของหนังแอ็คชั่นยอดฮิตแห่งปี 2014 John Wick มือสังหารผู้เป็นตำนานที่ถูกบีบให้กลับมาทำงานอีกครั้งหลังจากเกษียณตัวเองไป เพราะอดีตเพื่อนร่วมงานวางแผนเข้าควบคุมองค์กรมือสังหารลับข้ามชาติ ด้วยความผูกพันธ์ดุจพี่น้องต่างสายเลือด จอห์น ให้คำมั่นว่าจะช่วย เขาเดินทางไปกรุงโรม ที่ซึ่งเขาต้องเผชิญกับบรรดานักฆ่าที่อันตรายที่สุดในโลก รับรองดีกรีระห่ำด้วย แชด สตาเฮลสกี้ ผู้กำกับจากภาคต้นฉบับ พร้อมทีมดาราใหม่ที่จะมาเสริมความมันให้ อย่าง ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น ที่เคยร่วมงานกับ รีฟส์ ใน The Matrix และ รูบี้ โรส สาวเท่ที่ไม่มีใครแซงเธออีกแล้วช่วงนี้

• มีอะไรใน John Wick Chapter 2 ที่ต่างจากภาคแรกบ้าง

คำถามแรกที่พวกเราถามตัวเองคือ ทำไมต้องไมหนังเรื่องนี้ แน่นอนสำหรับผม ผมรักคาแรคเตอร์นี้ครับผมรัก จอห์น วิค ได้กลับมาร่วมงานกับ แชด สตาเฮลสกี้ ผู้กำกับ และก็ ดีเรค โคลแสตด คนเขียนบท พวกเราต้องหาเหตุผลว่าทำไมควรมีภาคต่อเรื่องนี้ มีเรื่องอะไรจะเล่า ในที่สุดเราก็เจอ มันเป็นประเด็นที่เชื่อมโยงกับภาคแรก แต่ยังจะขยายโลกของเฟรนไชส์นี้ด้วย ภาคนี้เป็นเหตุการณ์ต่อเนื่องกับภาคแรกเลย มันจะเฉลยปริศนา เผยอดีตของ จอห์น วิค และยังตั้งคำถามกับตัวเขาด้วย ว่าเขาคิดดีแล้วหรือ ที่จะกลับเข้าวงการนี้อีกครั้ง เอาเป็นว่าถ้าคุณเป็นแฟน จอห์น วิค ภาคแรก สิ่งทึ่คุณชอบทั้งหมดจะถูกนำมาต่อยอดในภาคนี้ แถมยังให้มุมมองใหม่ๆ ที่คุณจะอ้าปากค้างแน่นอนครับ

• แล้วคุณพอจะรู้ไหมแรงบันดาลใจที่ว่ามาจากไหน

แชด ได้แรงบันดาลใจในการทำ John Wick 2 จาก Aliens โดย เจมส์ คาเมรอน ตอนแรกก็ยอมรับนะว่าหัวตื้อไปเลย เพราะหนังจบสมบูรณ์ในตัวอยู่แล้ว แต่หนังกลับประสบความสำเร็จ และมีแฟนๆ เรียกร้องให้มีภาคต่อมากมาย เช่นเดียวกับ Alien ที่จบสมบูรณ์ในตัวอยู่แล้ว แต่ตอนที่ เจมส์ คาเมรอน มารับช่วงต่อจาก ริดลีย์ สก็อตต์ เขาได้มอบมุมมองใหม่ให้กับเฟรนไชส์นี้ จนทำให้มันประสบความสำเร็จยิ่งกว่าเดิม แชด ใช้เรื่องนี้มาเป็นแรงบันดาลใจครับ

• ได้ยินว่า ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น เป็นคนขอมาร่วมงานกับคุณในเรื่องนี้เอง 

ใช่ครับ ลอว์เรนซ์ และผมยังเป็นเพื่อนซี้กัน มีวันนึงเราบังเอิญเจอกัน เขาบอกผมว่า เขาชอบ จอห์น วิค มาก เขาบอกว่ากับผมว่า “ถ้าสมมุติเรื่องนี้มีภาคต่อ นายต้องบอก แชด นะ ว่า ฟิช เพื่อนซี้นายอยากมาแจมด้วย” ผมคุยกับ แชด เลยส่งบทไปให้เขา ซึ่งเขาบังเอิญตรงกับตัวละครนึงของเราพอดี มันเจ๋งมากที่ได้กลับมาทำงานกับเขาอีกครั้ง เขาเล่นได้ดีมาก ไม่มีใครเล่นบทนี้ได้ดีกว่าเขาแล้ว

• ตอนขั้นก่อนถ่ายทำมันมีวีดิโอคุณฝึกยิงปืนหลุดออกมา เราแทบอ้าปากค้างเลย คุณยิงแหลกเหมือนกับทหารมือโปร อันนี้เป็นส่วนหนึ่งของหนังหรือไม่

ใช่ครับ ตั้งแต่ภาคแรกแล้วที่เราต้องการผลักดันขีดสุดของนักแสดงออกไป สำหรับผมแล้วขั้นที่ผมชอบที่สุดคือขั้นฝึกเนี่ยแหละ ฝึกกับนักแม่นปืน และ อดีตหน่วยต่อต้านการก่อการร้าย การฝึกกินเวลา 3 อาทิตย์ในขั้นก่อนถ่ายทำ การฝึกปืนสามกระบอกแบบที่คุณเห็นในคลิป โฟกัสไปที่การใช้อาวุธ การฝึกกลยุทธ การควักปืนจากปลอกพิเศษ รวมทั้งการฝึกปืนยาวอีกกว่า 40 ชั่วโมง เขาถ่ายไว้เพื่อให้ผมห็นว่าผมดูเป็นยังไงในกล้อง เ ซึ่งเป็นงานหินไม่ใช่เล่นเลย โดยเฉพาะเมื่อคุณไม่ได้เป็นวัยรุ่นอีกต่อไปแล้ว เขาขอผมอัพโหลดลงเว็บ กลายเป็นว่าผมดูเท่อย่างกับหน่วยรบพิเศษ คนทักผมมาเพียบเลย ซึ่งมันจะเป็นไปไม่ได้เลยถ้าผมไม่ได้ครูดี นอกจากอาวุธแล้วเขายังต้องฝึกศิลปะป้องกันตัวอย่าง ยูโด ยูยิตสู คราฟมากา มวย และอีกเพียบเลย

• ช่วยพูดถึงการยกระดับไปเล่าเรื่องกันที่โรมบ้าง ถือเป็นอะไรที่ทะเยอทะยานทีเดียว

แน่นอนที่สุด มันเป็นอะไรที่ลงตัวกับหนังมาก ถึงแม้มันจะมาพร้อมความยุ่งยากพอสมควร มันมีอะไรบางอย่างเกี่ยวกับโรมที่ไม่เหมือนที่อื่นในโลก ทั้งบรรยากาศ บ้านเมือง ผู้คน และที่สำคัญมันมีประวัติศาสตร์ความรุนแรงที่เหมาะจะเชื่อมโยงกับเรื่องนี้ โรงแรมคอนติเนลตัลที่คุณเห็นในภาคแรกจะกลับมามันเกี่ยวพันกับเมืองนี้โดยตรง คุณจะได้เห็นองค์กรมือสังหารที่ชักใยอยู่เบื้องหลัง

• แน่นอนว่าจุดขายของ จอห์ฯ วิค คือฉากแอ็คชั่น คุณพอจะกล่าวถึงฉากไหนที่อยากให้แฟนๆ ตั้งหน้ารอเป็นพิเศษไหม

จริงผมคิดว่าหลายฉากเลย แต่ผมว่าฉากใกล้ไคลแมกซ์เนี่ยแหละครับ ผมไม่อยากเล่าเยอะเดี๋ยวจะหมดสนุกก่อน เล่าสั้นๆ คือมันเหมือนเป็นการคารวะ Enter The Dragon ของ บรู๊ซ ลี เป็นการดวลกันในวงกตกระจกที่ตัวร้ายสามารถโผล่มา หรือหายไปได้เมื่อไหร่ก็ได้ มันเจ๋งมาก และสร้างฉากบู๊ที่สนุกได้ หนังบู๊เอเชียมีอิทธิพลอย่างมากในหนังเรื่องนี่ คุณไปดูหนังบู๊เอเชียเรื่องไหนก็ได้ คุณจะได้เห็นภาพกว้าง คุณจะได้เห็นนักแสดงที่มีทักษะ ถ้าคุณใช้การตัดต่อช่วย ผมคิดว่ามันคือการโกง โชคดีที่ทีมนักแสดงของเรามีทักษะทุกคน ตัวผมเองก็เรียนด้านศิลปะป้องกันตัวมา 25 ปีแล้ว

Gallery คีอานู รีฟส์ กลับมาสานต่อบทนักฆ่ามันส์ทะลักเดือด ในภาคต่อหนังแอ็คชั่นสุดระห่ำ John Wick Chapter 2

136 137 138 139 140
 


::Comment::

::::::::: ไม่มีการ Comment :::::::::::ส่วนแสดงความคิดเห็น::

----------Login ก่อนทำการ Comments----------::Top View::
News View

Thailand Box Office 14-17 ส.ค....
19,712

Thailand Box Office 11-14 ธ.ค....
18,739

Thailand Box Office 8-11 ม.ค. ...
18,214

Thailand Box Office 22-25 พ.ค....
18,194

Thailand Box Office 10-13 เม.ย...
18,147

Thailand Box Office 25-28 ธ.ค....
18,115

Thailand Box Office 21-24 ส.ค...
17,875

เผยเรื่องย่อ “ตำนานสมเด็จพระนเ...
17,794

Thailand Box Office 2-5 ม.ค. 2...
17,789

Thailand Box Office 13-16 ก.พ....
17,692

“ชั่วฟ้าดินสลาย” จัดรอบพิเศษ ...
16,949

Hercules...
12,381

ESCAPE PLAN / แหกคุกมหาประลัย...
12,336

Thailand Box Office 3-6 เม.ย. ...
11,570

สรุปให้ฟังอีกที 20 อันดับหนังท...
8,331