Entertain - นิตยสารบันเทิงต่างประเทศที่ขายดีที่สุดในไทย 
username: password:   | Register

     

:: LOVE LICIOUS ส่งมอบความรู้สึกดีๆ ด้วยหลากหลายเมนู เอส แอนด์ พี Date: 02-Feb-2018 14:22 :: :: LOVE LICIOUS ส่งมอบความรู้สึกดีๆ ด้วยหลากหลายเมนู เอส แอนด์ พี Date: 02-Feb-2018 14:22 :: :: LOVE LICIOUS ส่งมอบความรู้สึกดีๆ ด้วยหลากหลายเมนู เอส แอนด์ พี Date: 02-Feb-2018 14:22 ::
 
ทำความรู้จัก ลูดี้ หลิน หนุ่มตี๊สุดฮอตขอเข้าร่วมเป็น 1 ใน 5 ของขบวนการซุปเปอร์ฮีโร่ในตำนาน Power Rangers Date : 2017-01-17 15:56:26
ทำความรู้จัก ลูดี้ หลิน หนุ่มตี๊สุดฮอตขอเข้าร่วมเป็น 1 ใน 5 ของขบวนการซุปเปอร์ฮีโร่ในตำนาน Power Rangers
Rating : 0.00 Review : 472 Comment : 0

ลูดี้ หลิน นักแสดงหนุ่มหน้าใหม่ เชื้อสายจีน-แคนาดา ที่เคยฝากผลงานบทตัวร้ายในหนังจีนแฟนตาซีฟอร์มยักษ์ทำเงิน Monster Hunt และร่วมแสดงซีรีส์ Marco Polo ทางช่องเน็ทฟลิกซ์ก่อนจะมารับบทเป็นแซ็ค หรือแบล็คเรนเจอร์ ในการรีเมคสุดยอดขบวนการซุปเปอร์ฮีโร่ในตำนาน Power Rangers ฉบับปี 2017

ลูดี้ หลิน เกิดเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 1987 ที่เมืองฝูโจว ประเทศจีน ลูดี้ ถูกส่งให้ไปเรียนต่างประเทศที่ออสเตรเลียตั้งแต่เด็กๆ จนกระทั่งปีสุดท้ายของมัธยมปลายเขาย้ายไปอยู่ที่แคนาดาจนเขาเรียนจบมัธยม และเข้าศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัย บริติช โคลัมเบีย ในสาขาการละคร ลูดี้ยังศึกษาด้านภาพยนตร์และการแสดงทีวีที่ ลอสแองเจลิส เขายังได้ปริญญาด้านโภชนวิทยาเพิ่มอีกใบ และกำลังมีแผนศึกษาต่อด้านแพทย์ศาสตร์

ลูดี้จัดเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงที่สุดคนหนึ่งของเอเชีย จนได้รับบทเป็น แบล็ค เรนเจอร์ ใน Power Rangers, เฟรนไชส์ล่าสุดของไลออนส์เกทส์ เขายังเล่น Marco Polo ซีซัน 2 ทางเน็ทฟลิกซ์ และในเร็วๆ นี้ ยังมีหนังจีนอย่าง Come Across Love และ Take Me To the End Of The Earth ผลงานอื่นๆ ของลูดี้ได้แก่ Monster Hunt และ Lost In Hong Kong ที่กลายเป็นหนังที่ทำได้รายสูงสุดสองเรื่องแห่งปี 2015 ในจีน

เขาเป็น 1 ใน 5 ดาราดาวรุ่งที่มาถ่ายทอดเรื่องราวของ กลุ่มของนักเรียนธรรมดาในไฮสคูล ค้นพบว่าเมืองแองเจิ้ล โกรฟ ที่พวกเขาอาศัยอยู่นั้น กำลังถูกคุกคามด้วยภัยร้ายจากต่างดาว ซึ่งการรุกรานครั้งนี้ อาจนำไปสู่การล่มสลายของโลกและมวลมนุษยชาติ ในเวลาต่อมาพวกเขากลายเป็นผู้ถูกเลือกจากโชคชะตา กลายเป็นเพียงคนกลุ่มเดียวที่จะช่วยโลกนี้ไว้ได้ ในนามของขบวนการ Power Rangers


 

• ทำไมคุณถึงเลือกเส้นทางอาชีพนักแสดง?

แม่ผมก็เคยเป็นนักแสดงเหมือนกันครับ เธอเลยห้ามไม่ให้ผมเป็นนักแสดง แต่แน่ล่ะใครจะไปเชื่อ (หัวเราะ) 

• คุณได้เข้ามาร่วมโปรเจคต์นี้ได้อย่างไร?

ผมได้งานนี้เพราะเพื่อน และผู้จัดการผมเลย คือ ตอนนั้นเนี่ยผมกำลังถ่ายเรื่อง Marco Polo อยู่ ซึ่งมันใกล้กับที่สิงคโปร์ ผมนั่งอยู่ในร้านกาแฟแล้วผู้จัดการก็บอกว่า "นายต้องไปออดิชั่นเรื่องนี้ คืนนี้" เราก็เลยไปที่สถานีโทรทัศน์ในสิงคโปร์ แล้วก็ออดิชั่นผ่านมือถือเลย แล้วก็ส่งเทปไป สองสัปดาห์ต่อมาก็ได้ยินมาว่ามีคนชอบเทปนั้น แต่ว่าก็ไม่ได้ข่าวอะไรซักพักหนึ่งจนกระทั่งผมได้ข่าวว่าผู้กำกับสนใจ ก็เลยได้คุยกับผู้กำกับผ่านทาง Skype ก็เลยออดิชั่นผ่าน Skype เลยครับ กลายเป็นผมก็ได้งานโดยที่ยังไม่ได้เห็นผู้กำกับตัวเป็นๆ ด้วยซ้ำ (หัวเราะ) ในฐานะนักแสดงหลายครั้งที่ออดิชั่นไปก็ไม่ได้บท แต่ถ้ามันได้พอดีกับตัวคุณยังไงมันก็ได้

• ช่วยพูดถึงบทที่คุณได้รับในเรื่องนี่หน่อย?

ผมเล่นเป็น แซค คือ Black Ranger ในเรื่องครับ ผมชอบตัวละครนี้มากนะ ผมเข้าใจความรู้สึกความเป็นแซค มากกว่า Black Ranger ซะอีก เขาเป็นวัยรุ่นที่กำลังจะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ ตัวผมเองมีหลายอย่างเหมือนแซค คือเป็นเด็กซน ชอบผจญภัย เป็นพวกเสพติดอะดรีนาลีน ทำให้เขารู้สึกตัวเองแตกต่างกว่าคนอื่น คุณจะได้เห็นว่าตอนแรกของเรื่องแซคจะเป็นพวกสันโดษเข้ากับใครไม่ได้ เขาเลยต้องทำอะไรบ้าคลั่งเพื่อให้เขาตื่นเต้นอยู่เสมอ เพื่อปิดบังความเปราะบางข้างใน ภายนอกจะพยายามให้ดูเหมือนว่าแข็งแกร่ง แต่จริงๆ แล้วข้างในมีประเด็นที่ต้องแอบซ่อนเอาไว้ มีประเด็นที่ต้องจัดการกับตัวเอง พอเขาได้เจอคนที่มีปัญหาเหมือนกันกับเขาเนี่ย เขาเลยเริ่มเปิดใจ เลยได้รับในมิตรภาพนี้ มิตรภาพนี้แหละที่ทำให้เขาได้รับความกล้าหาญแล้วก็ได้พลังที่จะได้ทำอะไรเพื่อคนอื่น ได้ทำอะไรที่ต่างออกไป

• คุณได้อิงต้นแบบการแสดงมาจาก Black Ranger ในเวอร์ชั่นเก่าๆ บ้างไหม?

ตอนที่ผู้รู้ว่าได้บทผมรีบกลับไปดูเวอร์ชั่นเก่าของญี่ปุ่นเลยครับ แต่ผมก็รู้ดีแหละว่าตัวละครในเวอร์ชั่นไลออนเกตส์นี้มันต่างไปจากต้นฉบับมาก แต่ผมโตมากับ Power Rangers ฉบับทีวี ตอนงาน SDCC ครั้งล่าสุดผมได้เจอ แซค เทเลอร์ ที่แสดงเป็น Black Ranger เวอร์ชั่นทีวี เราทักทายกัน ผมบอกเขาว่ามัน เจ๋งมากเลยนะที่เราได้เล่นเป็นบทเดียวกัน

จริงๆ แล้ว แซคในเวอร์ชั่นนี้มันพัฒนามาจากตัวตนของผม ผมคุยกับ ดีน อิสราเอไลท์ ผู้กำกับเยอะมากเลย ผมใส่ตัวเองลงไปในคาแรคเตอร์โดยเฉพาะเรื่องของการต่อสู้ เราคุยว่าจะต่อสู้ยังไงดี ถ้าคุณถามนักแสดงหลายคนจะบอกเลยว่าจริงๆ แล้วมันไม่ใช่การแสดงแต่มันเป็นการที่ว่าจะทำยังไงให้เรารู้สึกว่าตัวเราเข้าอะไรกันได้กับตัวละครตัวนั้นบ้าง แล้วสิ่งที่เหมือนกันมากระหว่างผม และตัวละครคือความชอบผจญภัย ซึ่งผมพบเยอะมากเลยตอนมาเที่ยวที่ไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ผมได้ลองทำอะไรใหม่ๆ มันเปิดโลกผมมากครับ

• ได้ข่าวว่าตอนคุณมาไทยคุณได้ฝึกมวยไทยด้วย คุณเอามาประยุกต์ใช้ในการแสดงยังไง?

จริงๆ แล้วมวยไทยเป็นตัวจุดประกายให้ผมเรียนศิลปะป้องกันตัวเลยล่ะ ผมเคยมาอยู่ที่เชียงใหม่ 1 ปีหลังจากเรียนจบมหาวิทยาลัย เพื่อที่จะมาฝึกมวยไทย หลังจากนั้นก็ได้เรียนกีฬาคาโปเอร่า พอผมเรียนไปเรื่อยๆ ผมเริ่มรู้สึกว่าศิลปะป้องกันตัวจริงๆ แล้วมันเหมือนการเต้นมากกว่า ถ้าจังหวะมันถูกหรือจังหวะมันได้ มันก็จะไปด้วยกันได้ ถ้าเกิดจังหวะผิดพลาดโดนชกหน้าขึ้นมามันก็เจ็บ ศิลปะป้องกันตัวจริงๆ แล้วมันเป็นวิธีการสื่อสารแขนงหนึ่ง หลายครั้งเราก็จะเห็นว่าทุกคนที่เข้าไปต่อสู้หรืออะไรก็ตาม เข้าแล้วก็ออกมาด้วยรอยยิ้ม พวกเขารู้สึกว่ามันเหมือนการเต้นรำมากกว่า แบ่งปันซึ่งกันและกันมากกว่าที่จะเป็นการจะเอากันให้เป็นให้ตายในการต่อสู้ครับ

ส่วนการปรับใช้กับการแสดงได้ ผมไม่อยากให้จู่ๆ แซค โชว์ท่ากังฟูออกมา มันก็จะไม่มีที่มาที่ไปแถมยังไม่เข้ากับเรื่อง ผมปรึกษากับผู้กำกับว่าทำยังไงถึงจะปรับเทคนิคของผมให้เข้ากับตัวละครได้ เขาบอกว่าอยากจะให้มันดูผจญภัยแล้วก็ดูมีพละกำลังมากที่สุด เขาก็เลยใส่พวกกายกรรม หรืออะไรทำนองนี้เข้าไปด้วยในการดีไซน์ตัวคาแรคเตอร์

• Power Rangers ในเวอร์ชั่นนี้จะแตกต่างกับฉบับก่อนๆ ยังไงบ้าง หรือเฟรนไชส์ ซุปเปอร์ฮีโร่อื่นๆ ในปัจจุบันอย่างไรบ้าง?

แน่นอนครับในเมื่อเป็นการรีเมค ทุกอย่างจะทันสมัยมากขึ้น เราพยายามทำให้เวอร์ชั่นนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว Power Rangers ทีวีจะเห็นได้เลยว่า เปิดเรื่องมาทุกคนก็เป็นฮีโร่แล้ว ในเรื่องนี้คือการเดินทางเหมือนทุกคนกลายมาเป็นฮีโร่ได้ยังไง รับรองเลยว่าเนื้อเรื่องส่วนนี้จะทำให้หนังสนุกแน่นอนครับ แต่ว่ายังไงก็ตามเสน่ห์ของความเป็น Power Rangers ยังอยู่ครบถ้วน สิ่งที่ทำให้ขบวนการ 5 สีต่างออกไปจากฮีโร่คนอื่นๆ ก็คือว่า เขาทำงานเป็นทีม ผมจำได้ว่ามีแฟนๆ มาพูดกับผมว่า "รัก Power Ranger มากเลย เพราะว่า Power Ranger ได้ช่วยโลกกับเพื่อน" คือช่วยโลกเฉยๆ ก็ดีอยู่แล้ว แต่การได้ช่วยโลกกับเพื่อนจะดีขนาดไหน

• แล้วตัวคุณเองให้ความสำคัญกับคำว่า 'Team Work' ในการทำงานมากแค่ไหน?

สำหรับผมแล้ว Team Work เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดครับ เพราะมนุษย์เป็นสัตว์สังคม คุณต้องมีครอบครัว ต้องมีเพื่อน คนเราไม่ควรอยู่คนเดียวยก ตัวอย่างเด็ก ถ้าเราทิ้งไว้เด็กก็ตาย ดังนั้นมันเป็นเรื่องสำคัญมากเลยที่ต้องมีคนอื่นมาแชร์ความรู้สึกร่วมกัน อย่างตัวผม ผมไม่สามารถมาแสดงหนังเรื่องนี้ได้เลยถ้าไม่มีเพื่อนบอกว่าเราเรื่องนี้เปิดออดิชั่น หรือผู้จัดการผมที่หาสถานที่ถ่ายคลิปออดิชั่นให้ ถ้าไม่มีผู้กำกับไม่มีทีมนักแสดงก็ไม่มีภาพยนตร์เรื่องนี้ ผมเองคงไม่มาอยู่จุดนี้ด้วยซ้ำถ้าปราศจากทีมคอยสนับสนุนผมครับ

• การทำงานร่วมกับนักแสดงคนอื่นๆ รวมถึงการได้ร่วมงานกับแสดงประสบการสูงอย่าง อลิซาเบธ แบงค์เป็นอย่างไรบ้าง?

ทุกคนเก่งมาก เรนเจอร์ทุกคนเหมือนมาจากทั่วโลก อย่างเดเกอร์มาจากออสเตรเลีย ตัวผมเองมาจากจีน อาเจเป็นแอฟริกันอเมริกัน และนาโอมิเป็นลูกครึ่งอินเดียน–อังกฤษ เบ็กกี้มีเชื้อลาติน เวลาผมมองทีมนักแสดงผมรู้สึกเหมือนเห็นทั้งโลกอยู่ต่อหน้า สำหรับเบ็กกี้และนาโอมิพวกเธอเป็นคนน่ารักมาก นาโอมิเหมือนเป็นแม่ของกลุ่ม ป็นคนซับพอร์ททุกคน ผมชอบเธอมากเพราะ เวลาแสดงนาโอมิจะชอบใช้สำเนียงอเมริกัน แต่พอหมดวันนาโอมิก็จะสำเนียงอังกฤษ ผมยังชอบเลียนสำเนียงเธอบ่อยๆ แต่เธอไม่เคยโกรธเลย ยังให้กำลังใจเวลาผมเจอซีนยากๆ ด้วยซ้ำ ส่วนตัวเบ็กกี้เนี่ยเหมือนดีเจเลย คอยเปิดเพลงเอนเตอร์เทนทุกคนในกอง เธอเป็นคนมีพลังเยอะมาก อยู่นิ่งๆ ไม่เปน คือเป็นคนเหมือนน้องสาวตัวเล็กที่ทุกคนคอยดูแล

ส่วนการทำงานกับ อลิซาเบธ แบงค์ ผมได้เรียนเรียนรู้อะไรเยอะมาก คือทุกคนที่ทำหนังเรื่องนี้มีประสบการณ์ วันแรกที่ผมเจออลิซาเบธ เธอแต่งชุดริต้า มาเต็มสตรีม เธอเล่นได้น่ากลัวมากผมพูดอะไรไม่ออกเลย ขาแข็งไปหมด จะเรียกว่าผมรู้จักเธอในบทบาทริต้า เรพัลซ่า ก่อนที่จะรู้จักตัวตนจริงๆ ของเธอในฐานะ อลิซาเบธ แบงค์เสียอีก

• อีกสิ่งหนึ่งที่แฟนๆ เฝ้ารอจะได้เห็นในเรื่องนี้คือหุ่นซอร์ดไดโนเสาร์ คุณช่วยพูดอะไรถึงมันหน่อยได้ไหม?

ผมไม่รู้จะบรรยายยังไง คือมันยิ่งใหญ่อลังการมากครับ ผมเห็นมันครั้งแรกนี่ถึงกับอ้าปากค้างไปเลย ในวันปิดกล้องผมขึ้นไปถ่ายรูปบนหัวหุ่น คุณเชื่อไหมผมมองลงมาสามารถเห็นทีมงานทั้งกองได้เลยครับมันสูงจริงๆ ผมหวังว่าคนดูจะปลื้มมันแบบที่ผมปลื้มมากครับ

รวมทีม “Power Rangers” (พาวเวอร์ เรนเจอร์) เมืองไทยพร้อมแปลงร่าง

เตรียมพบกันในมหึมาโปรเจกต์ภาพยนตร์แอ็คชั่นไซ-ไฟ 23 มีนาคม 2017 ในโรงภาพยนตร์

Gallery ทำความรู้จัก ลูดี้ หลิน หนุ่มตี๊สุดฮอตขอเข้าร่วมเป็น 1 ใน 5 ของขบวนการซุปเปอร์ฮีโร่ในตำนาน Power Rangers

173 174 175
 


::Comment::

::::::::: ไม่มีการ Comment :::::::::::ส่วนแสดงความคิดเห็น::

----------Login ก่อนทำการ Comments----------::Top View::
News View

Thailand Box Office 14-17 ส.ค....
19,815

Thailand Box Office 11-14 ธ.ค....
18,873

Thailand Box Office 8-11 ม.ค. ...
18,322

Thailand Box Office 22-25 พ.ค....
18,281

Thailand Box Office 10-13 เม.ย...
18,225

Thailand Box Office 25-28 ธ.ค....
18,179

Thailand Box Office 21-24 ส.ค...
17,938

Thailand Box Office 2-5 ม.ค. 2...
17,872

เผยเรื่องย่อ “ตำนานสมเด็จพระนเ...
17,836

Thailand Box Office 13-16 ก.พ....
17,759

“ชั่วฟ้าดินสลาย” จัดรอบพิเศษ ...
16,989

Hercules...
12,417

ESCAPE PLAN / แหกคุกมหาประลัย...
12,374

Thailand Box Office 3-6 เม.ย. ...
11,653

สรุปให้ฟังอีกที 20 อันดับหนังท...
8,412