Entertain - นิตยสารบันเทิงต่างประเทศที่ขายดีที่สุดในไทย 
username: password:   | Register

     

:: LOVE LICIOUS ส่งมอบความรู้สึกดีๆ ด้วยหลากหลายเมนู เอส แอนด์ พี Date: 02-Feb-2018 14:22 :: :: LOVE LICIOUS ส่งมอบความรู้สึกดีๆ ด้วยหลากหลายเมนู เอส แอนด์ พี Date: 02-Feb-2018 14:22 :: :: LOVE LICIOUS ส่งมอบความรู้สึกดีๆ ด้วยหลากหลายเมนู เอส แอนด์ พี Date: 02-Feb-2018 14:22 ::
 
Elle Date : 2017-03-03 12:41:12
Elle
Rating : 0.00 Review : 203 Comment : 0

งานของพอล เวอร์โฮเวน ที่เคยโด่งดังคับฮอลลีวูดมาแล้ว กับ Basic Instinct, Total Recall กระทั่งงานที่ถูกมองว่าล้มเหลวอย่าง Showgirls ก็ยังเมีการพูดถึงมาจนถึงทุกวันนี้ กับ Elle เวอร์โฮเวนยังคงเป็นคนทำหนังที่ชอบหยิบจับเรื่องที่พร้อมสร้างความอื้อฉาว หรือเป็นข้อถกเถียงมาเล่าเหมือนเดิม ไม่รู้ว่านิยายต้นฉบับที่ชื่อ Oh เป็นยังไง แต่ Elle บนจอหนัง เป็นเรื่องของมิเชล สาวใหญ่ที่ทำงานในบริษัทเกมคอมพิวเตอร์ และถูกบุกเข้ามาข่มขืนถึงในบ้าน แต่แทนที่จะแจ้งความ เธอกลับนิ่งเฉย ปล่อยทุกอย่างให้เป็นไปตามปกติ 

หนังบอกถึงสาเหตุในการไม่แจ้งความของเธอในเวลาต่อมา ก่อนที่จะเปิดเผยชีวิตที่ไม่ธรรมดาของเธอ ไม่ว่าจะเป็นการแอบมีอะไรกับสามีของเพื่อนสนิท ที่หนังยังเผยอีกว่าเธอกับเพื่อนเหมือนจะมีอะไรเกินเลยกัน ยิ่งไปกว่านั้น เธอยังปิ๊งหนุ่มข้างบ้าน ถึงขั้นแอบดูเขาพร้อมกับช่วยตัวเองไปด้วย ขณะที่ความสัมพันธ์ของเธอกับคนใกล้ชิดก็ไม่ได้ราบลื่น เธอมีปัญหากับแม่ที่ชอบกินเด็ก และพ่อที่เป็นฆาตกรสังหารหมู่ ส่วนลูกชาย เธอก็ไม่เข้าตาผู้หญิงที่ตั้งท้องกับเขา กับสามีเก่า เธอก็ยังเกาะติดถึงขั้นตามไปดูหน้าหญิงใหม่ที่อดีตสามีคบหา 

กระทั่งลูกของลูกชาย เมื่อคลอดออกมากลายกลับเป็นว่า ไม่ใช่สายเลือดของเขา แต่แทนที่จะบอกปัดความรับผิดชอบอย่างที่มิเชลต้องการ เขากลับรักเด็กคนนี้เหมือนกับเป็นลูกแท้ๆ ของตัวเอง 

ทุกอย่างในชีวิตของมิเชล ดูวิปริตบิดเพี้ยนไปหมด แน่นอนว่าตัวเธอก็เช่นกัน หลังจากครั้งแรก เธอถูกบุกเข้ามาข่มขืนอีกเป็นคำรบสอง แต่หนนี้เธอรู้ตัวว่าเป็นใคร และเลือกที่จะไม่แจ้งความ ยิ่งไปกว่านั้นดูเหมือนว่า เธอเริ่มอยากลอง หรือสนุกกับเซ็กส์แบบนี้ ที่ท้ายที่สุดก็ทำให้เกิดการสูญเสียตามมา  

หากเป็นการสูญเสียที่ทำให้ชีวิตของเธอเองกลับมาสู่สภาวะปกติ แถมเธอเองก็ไม่รู้สึกยินดียินร้ายที่น่าตลกก็คือ สิ่งที่เกิดขึ้นกับมิเชล ไม่ใช่มีแค่เธอกับผู้ชายคนนั้นเท่านั้นที่ล่วงรู้ แต่คนใกล้ตัวของเขาอีกคนก็รู้ดีถึงสิ่งที่เกิดขึ้น แถมยังเอ่ยปากขอบคุณเธอ ที่ให้ความสุขกับเขาได้อย่างน้อยก็หนึ่งครั้ง 

หนังราวจะบอกว่า ชีวิตของคนเรา ล้วนเต็มไปด้วยเรื่องราวผิดเพี้ยน ไม่ธรรมดา แต่จะในระดับไหน แสดงออกกับมันยังไง นั่นคืออีกเรื่องหนึ่ง ทางเดียวที่จะหยุดมันได้ ก็คือต้องจบองค์ประกอบสำคัญของมัน (แม้ในหนัง มิเชล ไม่อยากให้มันจบลงก็ตามที) แต่ก็อีกนั่นแหละ เมื่อเรื่องหนึ่งจบไป มันก็จะมีเรื่องใหม่ๆ เกิดขึ้น รสชาติเซ็กส์จากการข่มขืนอาจจะจบลง แต่มิเชลก็กำลังจะมีความสัมพันธ์แปลกใหม่เข้ามา เมื่อเพื่อนสาวที่เธอบอกความจริงเรื่องมีอะไรกับสามีเธอ ย้ายมาอยู่ด้วยหลังทั้งสองคนตัดสินใจเลิกคบหากับเขา บางทีมิเชลก็อาจจะเริ่มต้นเส้นทางใหม่ อย่างที่หนังปูไว้ก่อนหน้าแล้วในเรื่อง 

หนังดูจิตๆ และต้องรสนิยมคอหนังที่ไม่ชอบเรื่องราวที่ไม่ธรรมดา ที่ถูกนำเสนอออกมาแบบไม่โฉ่งฉ่าง เป็นพิเศษ แต่กับคอหนังทั่วๆ ไปอาจจะไม่ดื่มด่ำกับเนื้อหาของ Elle นัก แต่อย่างน้อยก็น่าจะสนุกไปกับการแสดงของอิซาเบลล์ อุปแปร์ ที่ร้ายได้ลึก เป็นธรรมชาติ ชนิดที่ทำให้ความร้ายกาจของแคเธอรีน ทราเมลล์ใน Basic Instinct กลายเป็นตัวการ์ตูน เพราะที่สุดแล้ว คนที่น่ากลัว คนที่มีอะไรอยู่ข้างในก็คือ คนที่เราเห็นกันอยู่ทั่วๆ ไปในชีวิตประจำวัน ไม่ได้มีสีสันหวือหวาอะไรมากมาย 

และภายใต้ความนิ่ง เรื่อยของ Elle ก็เต็มไปด้วยความเคลื่อนไหว ร้ายกาจอยู่ข้างในไม่ต่างกัน

โดย นพปฎล พลศิลป์ 

 


::Comment::

::::::::: ไม่มีการ Comment :::::::::::ส่วนแสดงความคิดเห็น::

----------Login ก่อนทำการ Comments----------::Top View::
News View

Thailand Box Office 14-17 ส.ค....
19,815

Thailand Box Office 11-14 ธ.ค....
18,873

Thailand Box Office 8-11 ม.ค. ...
18,322

Thailand Box Office 22-25 พ.ค....
18,281

Thailand Box Office 10-13 เม.ย...
18,225

Thailand Box Office 25-28 ธ.ค....
18,179

Thailand Box Office 21-24 ส.ค...
17,938

Thailand Box Office 2-5 ม.ค. 2...
17,872

เผยเรื่องย่อ “ตำนานสมเด็จพระนเ...
17,836

Thailand Box Office 13-16 ก.พ....
17,759

“ชั่วฟ้าดินสลาย” จัดรอบพิเศษ ...
16,989

Hercules...
12,417

ESCAPE PLAN / แหกคุกมหาประลัย...
12,374

Thailand Box Office 3-6 เม.ย. ...
11,653

สรุปให้ฟังอีกที 20 อันดับหนังท...
8,412