Entertain - นิตยสารบันเทิงต่างประเทศที่ขายดีที่สุดในไทย 
username: password:   | Register

     

:: LOVE LICIOUS ส่งมอบความรู้สึกดีๆ ด้วยหลากหลายเมนู เอส แอนด์ พี Date: 02-Feb-2018 14:22 :: :: LOVE LICIOUS ส่งมอบความรู้สึกดีๆ ด้วยหลากหลายเมนู เอส แอนด์ พี Date: 02-Feb-2018 14:22 :: :: LOVE LICIOUS ส่งมอบความรู้สึกดีๆ ด้วยหลากหลายเมนู เอส แอนด์ พี Date: 02-Feb-2018 14:22 ::
 
ไฮไลต์หนังครึ่งแรกเดือนมีนาฯ Date : 2017-03-03 12:58:58
ไฮไลต์หนังครึ่งแรกเดือนมีนาฯ
Rating : 0.00 Review : 272 Comment : 0

เดี๋ยวนี้ดูเหมือนจะไม่ต้องรอให้ฤดูฉายหนังซัมเมอร์ฮอลลีวู้ดมาถึงอีกต่อไป ถึงจะเป็นช่วงเวลาที่บ้านเราเองเต็มไปด้วยหนังที่น่าจะทำเงินแน่ๆ ที่เตรียมจะเข้าฉาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นหนังบล็อกบัสเตอร์ที่ทุ่มทุนไม่อั้นหรือเป็นแฟรนไชส์ที่ยังขายดีด้วยแล้ว เรียกว่าเตรียมตัวหลบหรือเลื่อนกันได้เลยสำหรับหนังเรื่องอื่นๆ นอกเหนือจากนั้นที่ไม่ได้หวังจะเป็นทางเลือกให้กับคนดู

ซึ่งที่ผ่านมา ก็เป็นที่เข้าใจกันว่าฤดูฉายหนังซัมเมอร์จริงๆ นั้นดูเหมือนจะเริ่มต้นตั้งแต่ช่วงปลายเมษาฯ หรือต้นพฤษภาฯ ไปจนถึงสิงหาฯ ที่ตลอดช่วงเวลานั้นก็เตรียมเสพความสนุกความมันในแบบเอาใจตลาดสุดขั้วกันได้้เลย

แต่ทุกวันนี้เปลี่ยนไป จริงๆ ตัวอย่างก็มีให้เห็นมานักต่อนักแล้ว ลองให้ได้ชื่อว่าเป็นหนังที่มีศักยภาพในระดับบล็อกบัสเตอร์เข้าเท่านั้น ช่วงเวลาฉายก็ไม่ได้เป็นเงื่อนไขสำคัญอีกต่อไป ไม่ต้องไปฉายแข่งกับใครในช่วงซัมเมอร์ยิ่งดีเข้าให้อีก แล้วก็ไม่ต้องกังวลด้วยซ้ำว่าจะไม่ได้ชื่อว่าเป็นหนังซัมเมอร์ทุนสูงทุนหนาอย่างที่ตลาดต้องการ

เพราะอาจจะเป็นความคิดที่ผิดก็ได้ ถ้าเกิดว่าหนังไม่สนุกไม่เป็นที่ถูกใจคนดูขึ้นมาซะอย่างเดียว

ก็เลยไม่มีอะไรให้ต้องแปลกใจที่ได้เห็นหนังอย่าง Logan แฟรนไชส์ที่แตกหน่อมาจาก X-Men ซึ่งมีวูล์ฟเวอรีนมารับบทนำแบบเดี่ยวๆ เตรียมจะเข้าฉายตั้งแต่ต้นเดือนมีนาฯ นี้ ที่หากเป็นการปิดท้ายไตรภาคของตัวละครตัวนี้ในแบบที่ได้ทั้งเงินทั้งคำชมละก็ บางทีอาจจะเปลี่ยนใจวูล์ฟเวอรีนอย่างฮิวจ์ แจ๊คแมนขึ้นมาก็ได้ให้ยังคงสนุกกับบทบาทนี้ต่อไป หลังจากร่ำๆ ว่าจะรับบทวูล์ฟเวอรีนในเรื่องนี้เป็นเรื่องสุดท้าย ซึ่งความหมายก็ยังคลุมเคลือว่าหมายถึงแฟรนไชส์ที่มีวูล์ฟเวอรีนฉายเดี่ยวแบบนี้ หรือจะรวมถึงโบกมือทีม X-Men ไปด้วยในคราวเดียวกัน ซึ่งไม่แน่ว่าหนังภาคนี้อาจจะมีคำตอบที่ชัดๆ ให้กับผู้ขมก็เป็นได้

หลังจากนั้นอีกแค่อาทิตย์เดียว เรียกว่าหายใจรดต้นคอกันเลยด้วยซ้ำ ที่จะโผล่มาอาละวาดกวาดรายได้เป็นเรื่องต่อไป ไม่ต้องถึงกับเป็นคอหนังชนิดเข้ากระดูกดำ ก็คงตอบได้ว่าเป็นเรื่องไหนไปไม่ได้เลยนอกจาก Kong: Skull Island ที่ทำไปทำมาเจ้าลิงยักษ์ไซส์มโหฬารทำท่าจะกลายเป็นอสุรกายยักษ์ไปซะแล้ว จนไม่แน่ว่าเจ้าคิงคองตัวนี้อาจไม่ใช่คิงคองอย่างที่เคยเห็นในหนังเวอร์ชั่นก่อนๆ อีกต่อไป แต่ถ้าเป็นความร้ายกาจละก็ มนุษย์ยังคงต้องขยาดเหมือนเดิมแน่ๆ

ทั้ง Logan และ Kong: Skull Island คงไม่มีทางเป็นอย่างอื่นไปได้ด้วยกันทั้งคู่ นอกจากต้องถือเป็นไฮไลต์ของหนังที่จะเข้าฉายในช่วงครึ่งแรกของเดือนนี้ ซึ่งโอกาสลุ้น 100 ล้านต่างมีความเป็นไปได้

เพียงแต่ว่าหนังที่เตรียมเข้าฉายรายล้อมทั้งสองเรื่องนี้ก็มีร่วมสิบเรื่องเหมือนกัน ถ้าเกิดไม่มีเรื่องไหนถอดใจเลื่อนโปรแกรมไปดื้อๆ ซึ่งจะว่าไปก็นับเป็นเรื่องดีที่ยังมีตัวเลือกอื่นให้กับผู้ชม ไม่ได้ถึงกับเป็นไฟต์บังคับว่ามีอยู่เรื่องเดียวให้ดู แม้ว่าเรื่องอื่นๆ อาจจะมีบางเรื่องที่หารอบดูยากอยู่ซักหน่อยหรือพูดง่ายๆ คือมีรอบฉายอยู่น้อยก็ตาม

ไม่แน่นะ เกิดจู่ๆ มีหนังที่สนุกกว่าทั้ง Logan ทั้ง Kong ขึ้นมาละก็ อาจจะเป็นโชคดีของผู้ชมที่ได้ดูหนังเรื่องนั้นๆ ขึ้นมาก็ได้ ของแบบนี้ก็เคยมีตัวอย่างให้เห็นมาแล้ว ไม่ใช่ไม่เคย ถ้าไม่เอาเรื่องของรายได้มาเทียบกันซะอย่างเดียว

ก่อนจบคอลัมน์คลับฉบับนี้ รางวัลออสการ์ใกล้จะประกาศผลเต็มที แต่คอลัมน์นี้รอไม่ได้ ต้องปิดต้นฉบับนำร่องไปก่อน

ถ้าเป็นไปได้ ก็ขอให้ผู้ชนะของเวทีนี้ (โดยเฉพาะรางวัลหนังยอดเยี่ยมหรือสาขาอื่นใดที่มีผู้อ่านท่านใดเชียร์อยู่) ได้ออกมาเป็นที่ถูกใจหรือตรงกับใจผู้อ่าน อตท. โดยส่วนใหญ่ด้วยแล้วกัน

รางวัลออสการ์จะได้ยังเป็นที่น่าติดตามต่อไป

 


::Comment::

::::::::: ไม่มีการ Comment :::::::::::ส่วนแสดงความคิดเห็น::

----------Login ก่อนทำการ Comments----------::Top View::
News View

Thailand Box Office 14-17 ส.ค....
19,712

Thailand Box Office 11-14 ธ.ค....
18,739

Thailand Box Office 8-11 ม.ค. ...
18,214

Thailand Box Office 22-25 พ.ค....
18,194

Thailand Box Office 10-13 เม.ย...
18,147

Thailand Box Office 25-28 ธ.ค....
18,115

Thailand Box Office 21-24 ส.ค...
17,875

เผยเรื่องย่อ “ตำนานสมเด็จพระนเ...
17,794

Thailand Box Office 2-5 ม.ค. 2...
17,789

Thailand Box Office 13-16 ก.พ....
17,692

“ชั่วฟ้าดินสลาย” จัดรอบพิเศษ ...
16,949

Hercules...
12,381

ESCAPE PLAN / แหกคุกมหาประลัย...
12,336

Thailand Box Office 3-6 เม.ย. ...
11,570

สรุปให้ฟังอีกที 20 อันดับหนังท...
8,331