Entertain - นิตยสารบันเทิงต่างประเทศที่ขายดีที่สุดในไทย 
username: password:   | Register

     

:: LOVE LICIOUS ส่งมอบความรู้สึกดีๆ ด้วยหลากหลายเมนู เอส แอนด์ พี Date: 02-Feb-2018 14:22 :: :: LOVE LICIOUS ส่งมอบความรู้สึกดีๆ ด้วยหลากหลายเมนู เอส แอนด์ พี Date: 02-Feb-2018 14:22 :: :: LOVE LICIOUS ส่งมอบความรู้สึกดีๆ ด้วยหลากหลายเมนู เอส แอนด์ พี Date: 02-Feb-2018 14:22 ::
 
Her Love Boils Bathwater Date : 2017-04-17 15:21:21
Her Love Boils Bathwater
Rating : 0.00 Review : 176 Comment : 0

อาจจะเป็นเรื่องราวเรียกน้ำตาในแบบที่คุ้นชินกันดี กับชีวิตของฟุตาบะ คุณแม่ที่ต้องเลี้ยงอาซูมิ ลูกสาวที่เต็มไปด้วยความไม่มั่นใจในตัวเองเพียงลำพัง หลังจากที่คาซูฮิโระ สามี-เจ้าของโรงอาบน้ำหายตัวไปเฉยๆ ราวๆ ปีหนึ่ง จนเธอต้องไปทำงานในร้านเบเกอรีแทนที่จะดูแลโรงอาบน้ำที่สามีเป็นเจ้าของอย่างที่เคยเป็น 

ทุกอย่างอาจจะไม่ราบลื่นนัก แต่ก็ไม่ถึงกับลำบากมากมาย จนกระทั่งฟุตาบะรู้ตัวว่าเป็นมะเร็งขั้นสุดท้าย ซึ่งมีเวลาในชีวิตเหลืออีกเพียงไม่กี่เดือน เธอจึงรวบรวมเรี่ยวแรงเฮือกสุดท้าย เพื่อทำให้ทุกคนที่เกี่ยวข้องกับเธอ ใช้ชีวิตต่อไปได้ด้วยดี เมื่อขาดเธอไป รวมทั้งสะสางปัญหาที่เกิดขึ้นให้จบสิ้นไปในคราวเดียวกัน 

คอหนังหลายคนอาจจะเดาบทสรุปได้ไม่ยาก และคงมีไม่กี่คนที่เดาผิด แต่ Her Love Boils Bathwater ก็เหมือนกับหนังอีกหลายๆ เรื่องที่ต่อให้รู้ตอนจบก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่ เพราะความสำคัญมันอยู่ที่การเดินทางไปถึงจุดนั้น รายละเอียดที่เกิดขึ้นระหว่างทาง ซึ่งล้วนแล้วแต่ทำให้น้ำตาซึมออกมาได้โดยไม่รู้ตัว และมาทุกรูปแบบไม่ว่าจะซาบซึ้ง ประทับใจ ปิติ หรือว่า หม่นหมอง โดยนำเสนออกมาในแบบงานฟีลกู็ด ที่มีเงาดำทะมึนของความเศร้าปกคลุม

และก็ได้เห็นว่า การพยายามทำเพื่อให้คนอื่นมีความสุข และใช้ชีวิตอยู่ได้ด้วยตัวเอง โดยใช้มุมมองในแง่บวกกับตัวเอง ที่เต็มไปด้วยความหวัง รวมไปถึงความเสียสละของแม่คนหนึ่งนั้น มีค่ามากมายขนาดไหน และงดงามเพียงใด ที่สำคัญฟุตาบะไม่ได้มีเพียงความรักให้ครอบครัว แต่กับคนรอบข้างก็ไม่ต่าง เช่นที่ทาคุมิ เด็กหนุ่มที่ไม่มีจุดหมายในชีวิตได้รับ หรือนักสืบเอกชนที่ปิดบังลูกสาวตัวน้อยในเรื่องของความตาย 

กับแต่ละเป้าหมาย แต่ละภารกิจของเธอ ทำให้ผู้ชมได้รับรู้เรื่องราวที่เกิดขึ้นแต่หนหลัง เพ่ิมมากขึ้นทีละเล็กทีละน้อย ซึ่งก็เป็นเช่นเดียวกันกับปม หรือเรื่องราวบางอย่างที่ถูกหนังปูเอาไว้ตั้งแต่ต้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของหญิงคนหนึ่งที่ส่งปูอลาสกามาให้ครอบครัวกินทุกปีในวันที่ 25 เมษายน, การให้ลูกสาวเรียนภาษาใบ้, คำปลอบใจที่มีต่อลูกที่ขาดความมั่นใจ ว่า จริงๆ แล้วทั้งสองคนก็ไม่มีอะไรต่างกัน รวมไปถึงภาพย้อนอดีตของเด็กหญิงคนหนึ่งที่ถูกแม่ทิ้งหนีไป โดยสัญญาว่าจะกลับมารับ เมื่อมีชีวิตที่ดีขึ้น ซึ่งท้ายที่สุดก็ไม่เป็นอย่างที่คิด และกลายเป็นสิ่งหนึ่งที่สร้างความเจ็บปวดให้กับตัวละคร แต่ถ้ามองในอีกแง่มุมหนึ่ง อย่างน้อยก็ปิดจบสิ่งที่ค้างคาใจมานานแสนนานไปได้ในที่สุด 

บทของ Her Love Boils Bathwater ปูอะไรไว้มากมายก็จริง แต่ก็เก็บละเอียดสิ่งต่างๆ ได้ทุกเม็ด และเมื่อถึงเวลานั้น ก็เต็มไปด้วยความน่าประหลาดใจ ถึงทุบคนดูได้จังๆ จนถึงกับน้ำตาซึมออกมาโดยไม่รู้ตัวในหลายต่อหลายครั้ง ชนิดที่ไม่ได้ขยี้ให้เนิ่นนานในแบบงานเมโลดรามาบ้านๆ ที่ดูพิรี้พิไรเกินเหตุ

หากหนังก็มีส่วนที่ดูล้นๆ เกินๆ ไป หรือง่ายดายในแบบงานที่มองโลกในแง่ดีมากๆ ให้เห็นอยู่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นการกระทำที่สามี-คาซูฮิโร และคนรอบข้างทำให้กับเธอ หรือว่าตัวละครบางตัวที่เหมือนกับเป็น แฮนดีแมน (Handyman) ของหนัง และทำให้ทุกอย่างของฟุตาบะปิดจบลงได้ง่ายขึ้น 

จากที่เสียสละ และ 'ให้' คนอื่นมาตั้งแต่ต้น เมื่อจากไป ฟุตาบะก็ยังขอให้ความสุขกับทุกคนเป็นครั้งสุดท้าย ที่แม้อาจจะเหมือนเป็นการปิดท้ายหนังแบบหลอนๆ ซึ่งตรงนี้นอกจากจะเป็นความลับของครอบครัว ก็ยังเป็นความลับที่ผู้ชมควรปิดบัง โดยเป็นเรื่องที่สอดรับกับความเป็นไปของตัวละครที่ถูกวางเอาไว้ตั้งแต่แรกและที่ชื่อหนังบอกเอาไว้ 

ความรักของเธอทำให้น้ำในโรงอาบน้ำเดือด... และทำให้ตัวละครในเรื่องอบอุ่น, ซาบซึ้ง กับการกระทำของเธอ เหมือนที่ผู้ชมรู้สึกเช่นเดียวกับ

โดย นพปฎล พลศิลป์

 


::Comment::

::::::::: ไม่มีการ Comment :::::::::::ส่วนแสดงความคิดเห็น::

----------Login ก่อนทำการ Comments----------::Top View::
News View

Thailand Box Office 14-17 ส.ค....
19,712

Thailand Box Office 11-14 ธ.ค....
18,739

Thailand Box Office 8-11 ม.ค. ...
18,214

Thailand Box Office 22-25 พ.ค....
18,194

Thailand Box Office 10-13 เม.ย...
18,147

Thailand Box Office 25-28 ธ.ค....
18,115

Thailand Box Office 21-24 ส.ค...
17,875

เผยเรื่องย่อ “ตำนานสมเด็จพระนเ...
17,794

Thailand Box Office 2-5 ม.ค. 2...
17,789

Thailand Box Office 13-16 ก.พ....
17,692

“ชั่วฟ้าดินสลาย” จัดรอบพิเศษ ...
16,949

Hercules...
12,381

ESCAPE PLAN / แหกคุกมหาประลัย...
12,336

Thailand Box Office 3-6 เม.ย. ...
11,570

สรุปให้ฟังอีกที 20 อันดับหนังท...
8,331