Entertain - นิตยสารบันเทิงต่างประเทศที่ขายดีที่สุดในไทย 
username: password:   | Register

     

:: LOVE LICIOUS ส่งมอบความรู้สึกดีๆ ด้วยหลากหลายเมนู เอส แอนด์ พี Date: 02-Feb-2018 14:22 :: :: LOVE LICIOUS ส่งมอบความรู้สึกดีๆ ด้วยหลากหลายเมนู เอส แอนด์ พี Date: 02-Feb-2018 14:22 :: :: LOVE LICIOUS ส่งมอบความรู้สึกดีๆ ด้วยหลากหลายเมนู เอส แอนด์ พี Date: 02-Feb-2018 14:22 ::
 
Guardians of the Galaxy Vol. 2 Date : 2017-05-03 14:44:35
Guardians of the Galaxy Vol. 2
Rating : 0.00 Review : 201 Comment : 0

การกลับมาครั้งที่สอง ของพลพรรคผู้พิทักษ์จักรวาล หนังมาครบองค์ประกอบที่ทำให้หนังภาคแรกประสบความสำเร็จ ตัวละครที่มีเสน่ห์, การเล่าเรื่องที่ผสมผสานอารมณ์ขันเข้ามาได้อย่างลงตัว, ฉากแอ็คชัน ที่ดูสนุก, เรื่องที่มีครบทั้งความตื่นเต้น-เสียงหัวเราะ-ความซาบซึ้ง และเพลงประกอบสนุกๆ จากยุค 70 ตามคอนเส็ปท์ของเรื่อง ที่เป็นเพลงโปรดซึ่งแม่ของปีเตอร์สตาร์-ลอร์ดควิลล์ อัดเอาไว้ ที่ไม่ใช่แค่เอามาใส่ตามเรื่องราวแค่นั้น แต่หลายๆ เพลงยังมีส่วนในการเล่าเรื่อง เสริมเรื่องไปด้วย  

ในภาคนี้ทีมผู้พิทักษ์ กลายเป็นมือรับจ้างระดับบิ๊ก จากความสำเร็จในภาคก่อน แต่ก็โดนนายจ้างรายล่าสุด-พวกโซเวอเรนไล่ล่า เมื่อร็อคเก็ทไปขโมยแบตเตอรีพลังของพวกมันมา หลังควิลล์โดนฉีกหน้าต่อหน้าธารกำนัล แต่ท้ายที่สุด เขาก็ได้พบพ่อที่เขาพยายามตามหา ขณะที่กาโมราก็ได้เจอกับเนบิวลา-น้องสาวตัวแสบอีกครั้ง ส่วนแดร็กซ์ ก็มีเพื่อนใหม่เป็นสาวใช้ของอีโก พ่อของควิลล์ อาจจะมีก็แค่ร็อคเก็ทที่ไม่มีใครเข้ามาในชีวิต 

เห็นได้ชัดว่าหนังในภาคนี้ เน้นไปที่เรื่องของความสัมพันธ์ โดยมีการเน้นย้ำถึงความเป็นครอบครัวอยู่หลายหน ในแบบที่เห็นหน้าวิน ดีเซล ใน Fast & Furious ลอยมาแต่ไกล แล้วก็ลงลึกมากขึ้นในเรื่องรายละเอียดความเป็นมาของตัวละคร ที่เน้นเป็นพิเศษก็คือ ปีเตอร์ ควิลล์ ที่ได้เจอพ่อซะที ขณะที่ตัวละครในทีมคนอื่นๆ ก็มีประปราย ที่น่าสนใจก็คือ เหมือนกับเป็นการปูไว้ เอาไว้สาน ไว้ต่อกันในภาคหน้า ที่มีปมให้สานต่ออยู่เยอะมาก ทั้งเรื่องครอบครัวของแดร็กซ์, เรื่องของกาโมรา-เนบิวลา และธานอส พ่อของเธอ, ปูมหลังที่ทำให้ร็อคเก็ทเป็นคนอย่างที่เห็น ซึ่งสามารถหยิบมุมไหนมาใช้ก็ได้ 

โดยที่ตัวละครแต่ละตัว ก็มีพัฒนาการทั้งในตัวเอง และเรื่องของความสัมพันธ์ระหว่างกัน  

แต่การที่หนังลงมาเล่นในประเด็นนี้ ก็ทำให้บางช่วงต้องหนืดเนือย เหมือนกับแต่เบรคอยู่บ้าง เพราะต้องให้เวลากับการแสดงให้เห็นหรือปูความสัมพันธ์ของตัวละคร แต่ก็ไม่ถึงกับยืดย้วยมากมาย อย่างน้อยๆ ในช่วงเวลานั้น ก็ยังมีอะไรมาแทรกแซมไม่ให้นิ่งจนเกินไป โดนเฉพาะในเรื่องของอารมณ์ขัน ที่มีทั้งอยู่ในสถานการณ์เดียวกัน หรือตัดอีกเหตุการณ์มาสลับแทรกแซม  

และโดยพื้นที่เป็นมุขจากเรื่อง จากลักษณะของตัวละครอยู่แล้ว ทุกอย่างจึงไม่เลอะเทอะ เลื่อนเปื้อน แต่กลมกลืนเป็นเนื้อเดียวกับหนัง ซึ่งเป็นเสน่ห์ของหนังภาคแรก ที่ยังไม่หายไปไหนในภาคนี้

นอกจากจะทำให้ผู้ชมได้รู้จักกับตัวละครจากภาคที่แล้วมากขึ้น หนังก็เสริมคนใหม่ๆ ที่มีสีสันไม่แพ้กันเข้ามา ทั้งอาเยชา ผู้นำทัพโซเวอเรน ที่มีฝูงบินโจมตีควบคุมในระยะไกล ที่การใช้งานทำให้นึกถึงเครื่องเล่นในห้าง อย่างพวกมอเตอร์ไซค์ซิ่ง มีแมนทิส สาวใช้ของอีโก้ ที่ดูจะเข้ากันได้ดีกับแดร็กซ์ (ที่กลายเป็นตัวปั่นมุขคนสำคัญของหนังไปแล้ว) ขณะที่ตัวละครเล็กๆ อย่าง เทเซอร์เฟซ ที่มีเรื่องมีราวกับยอนดู ก็ถูกใช้งานอย่างมีสีสัน เช่นเดียวกับแฟรงคลิน ลิ่วล้ออีกคนในกลุ่มเรเวเจอร์ส 

หนังอาจจะด้อยความเข้มข้นไปบ้าง ก็ด้วยเหตุผลอย่างที่ว่ามาข้างต้น แต่ก็มีหักมุมเล็กน้อย ในแบบที่หลายๆ คนน่าจะพอเดาได้ และมีความประทับใจ ซาบซึ้งในระดับที่ถ้าโดนละก็ น้ำตาไหลออกมาได้สบายๆ และทำให้เห็นว่า การใช้เพลงในหนัง ที่เป็นไอเดียของเจมส์ กันน์ผู้กำกับนั้น คิดกันไม่น้อย และส่งผลกับเรื่อง กับตัวละครจริงๆ

หนังมีทิ้งท้ายไว้เพียบ พอๆ กับเงื่อนปมของตัวละครที่เปิดเอาไว้ให้อยากรู้ หรือตามต่อ ทั้งฉากในเครดิทท้ายเรื่อง มุขที่แทรกในเครดิทก็มี เรียกได้ว่า ดูกันชนิดตาอย่ากระพริบ แต่ที่เด็ดสุด ก็คงเป็นเบบีกรูท เจ้าของตำแหน่งตัวละครที่น่ารักที่สุดของหนัง ที่กลายเป็นทีนกรูท เจ้าของเสียงห้าวๆ อารมณ์แบบพ่อไม่เข้าใจตุ้ม จนทำให้อยากติดตามพฤติกรรมเป็นอย่างยิ่งว่า เวลาเป็นวัยรุ่นเหวี่ยงๆ แล้วต้องเจอกับร็อคเก็ท หรือแดร็กซ์ มันจะแสบขนาดไหน

แม้อาจจะไม่อิ่มนักเมื่อเทียบกับภาคแรก ที่ยังได้เรื่องความสดมากกว่า แต่ไม่ได้หมายความว่า ไม่มีอะไร หนังยังได้ และมีของให้เล่นอีกเยอะ และดูแล้วน่าจะได้นาน...

โดย นพปฎล พลศิลป์

 


::Comment::

::::::::: ไม่มีการ Comment :::::::::::ส่วนแสดงความคิดเห็น::

----------Login ก่อนทำการ Comments----------::Top View::
News View

Thailand Box Office 14-17 ส.ค....
19,712

Thailand Box Office 11-14 ธ.ค....
18,739

Thailand Box Office 8-11 ม.ค. ...
18,214

Thailand Box Office 22-25 พ.ค....
18,194

Thailand Box Office 10-13 เม.ย...
18,147

Thailand Box Office 25-28 ธ.ค....
18,115

Thailand Box Office 21-24 ส.ค...
17,875

เผยเรื่องย่อ “ตำนานสมเด็จพระนเ...
17,794

Thailand Box Office 2-5 ม.ค. 2...
17,789

Thailand Box Office 13-16 ก.พ....
17,692

“ชั่วฟ้าดินสลาย” จัดรอบพิเศษ ...
16,949

Hercules...
12,381

ESCAPE PLAN / แหกคุกมหาประลัย...
12,336

Thailand Box Office 3-6 เม.ย. ...
11,570

สรุปให้ฟังอีกที 20 อันดับหนังท...
8,331