Entertain - นิตยสารบันเทิงต่างประเทศที่ขายดีที่สุดในไทย 
username: password:   | Register

     

:: LOVE LICIOUS ส่งมอบความรู้สึกดีๆ ด้วยหลากหลายเมนู เอส แอนด์ พี Date: 02-Feb-2018 14:22 :: :: LOVE LICIOUS ส่งมอบความรู้สึกดีๆ ด้วยหลากหลายเมนู เอส แอนด์ พี Date: 02-Feb-2018 14:22 :: :: LOVE LICIOUS ส่งมอบความรู้สึกดีๆ ด้วยหลากหลายเมนู เอส แอนด์ พี Date: 02-Feb-2018 14:22 ::
 
T2 Trainspotting Date : 2017-06-21 23:03:12
T2 Trainspotting
Rating : 0.00 Review : 134 Comment : 0

          20 ปีผ่าน เรนท์ บอย, ซิคบอย, เบ็กบี และสปัด กลับมาพบกับผู้ชมอีกครั้ง กับเรื่องราวชีวิตที่เดินหน้าเท่ากับเวลาจริงที่ผ่านไป ในวันนี้พวกเขาไม่ใช่ไอ้ขี้ยาที่ใช้ชีวิตไปวันๆ ที่หวังจะมีโอกาสผ่านเข้ามาทำให้ตัวเองมีชีวิตดีขึ้น แต่กลายเป็นผู้ใหญ่เต็มตัว ที่ต้องพยายามไขว่คว้าหาโอกาสที่จะทำให้ชีวิตดีกว่าเดิม ทั้งๆ ที่ชีวิตปัจจุบัน ก็ไม่ได้เลิศล้ำกว่าที่เคยเป็นมากมายนัก
          เรนท์บอย – เรนตัน กลับมาจากอัมสเตอร์ดัม พร้อมกับความล้มเหลวทั้งหน้าที่การงาน และครอบครัว (จากที่เขากล่าวอ้าง)
          สปัด - เมอร์ฟี ยังคงติดยางอมแงม ทำให้ต้องแยกทางกับภรรยาและลูก ออกมาใช้ชีวิตนอกบ้านเพียงลำพัง หน้าที่การงานก็ล้มเหลว ไม่เป็นหลักแหล่ง และท้ายที่สุดเขายอมแพ้กับชีวิต ด้วยการฆ่าตัวตาย
          ซิคบอย – ไซมอน แม้จะกลายเป็นเจ้าของธุรกิจคลับ ที่รับมาดูต่อจากครอบครัว แต่ก็เป็นคลับร้างๆ สภาพซองมอย ล้มเหลวในแง่ธุรกิจ จนต้องอาศัยรายได้การแบล็คเมล์มาซัพพอร์ทชีวิตฟู่ฟ่า
          เบ็กบี - ติดอยู่ในคุก และพยายามหาทางหนีออกมาเพื่อพบหน้าครอบครัว และแน่นอน... ล้างแค้นเรนตันที่หักหลังเขาอย่างเจ็บแสบ
          หนังได้นักแสดงต้นฉบับมารับบทเดิมๆ ที่เคยสร้างชื่อให้กับตัวเอง แต่ในมุมมองความคิด และทัศนคติในการใช้ชีวิตที่แตกต่างออกไป เมื่อแต่ละคนไม่ได้รอให้โอกาสเข้ามาหาเพียงอย่างเดียว แต่พยายามที่จะหาโอกาสให้กับตัวเองไปพร้อมๆ กัน ที่สำคัญที่สุด แม้จะไม่ได้พบหน้า หรือว่าใช้ชีวิตอย่างใกล้ชิดกันแบบวันวานมาร่วมๆ 2 ทศวรรษ ท้ายที่สุดแล้วพวกเขายังคงมีสายใยที่เชื่อมถึงกัน ไม่ว่าจะเป็นมิตรภาพหรือความแค้น
          เรนตันพยายามจะกลับมามีชีวิตใหม่ที่บ้านเกิด ด้วยการทำธุรกิจซาวนาบังหน้าธุรกิจค้าประเวณีร่วมกับไซมอน โดยใช้คลับที่เพื่อนรับการดูแลต่อมา และมีอดีตสาวออฟชาวบัลเกเรียน - เวโรนิกา โควัค คู่ขาทั้งในชีวิต และการทำงานของไซมอนทำหน้าที่แม่เล้า ซึ่งทั้งสามคนทำเป็นโครงการธุรกิจเสนอกับทางเทศบาล เพื่อดึงงบมาใช้ในการปรับปรุง รวมไปถึงดึงสปัด ที่เรนตันช่วยให้รอดจากการฆ่าตัวตาย มาจัดการงานเรื่องของการตบแต่งสถานที่
          ทุกอย่างดูเหมือนจะเป็นเรื่องง่ายๆ แต่ท้ายที่สุดก็ไม่ง่าย เพราะนอกจากทั้งเรนตัน กับไซมอน ดูเหมือนจะหาทาง 'ฮุบ' ธุรกิจนี้เป็นของตัวเองแล้ว สาวสวยอย่างเวโรนิกา เอาเข้าจริงๆ ก็ไม่น่าจะไว้ใจได้ ที่ร้ายไปกว่านั้นก็คือ เบ็กบี แหกคุกสำเร็จและออกตามหาเรนตัน โดยไซมอนที่รู้ ก็พยายามเก็บเขาไว้ใช้ในตอนสุดท้าย
           หนังเหมือนจะว่าด้วยเรื่องราวหักเหลี่ยมเฉือนคมกันของเพื่อน 'ลัก' หักเหลี่ยมโหดทั้งหลาย โดยมีสปัดถูกกันออกไปเป็นผู้สังเกตุการณ์ เป็นคนที่บันทึกเรื่องราวความเป็นมาของเพื่อนๆ และตัวเขา ตั้งแต่แรกเริ่มจนจบ แต่ในเวลาเดียวกัน ก็นำเสนอให้เห็นภาพของผู้ใหญ่หลงยุคกลุ่มหนึ่ง ที่ก้าวไปกับโลกไม่ทันในเรื่องของการใช้ชีวิต และติดอยู่กับอดีตที่พวกเขาเคยเป็น และหาทางดิ้นรนเพื่อความสำเร็จ หรือชีวิตที่ดีขึ้น ซึ่งนั่นหมายความว่าเป็นการพาพวกเขาหลุดพ้นจากชีวิตเดิมๆ แล้วก็เริ่มต้นด้วยโอกาส และจบลงด้วยการหักหลัง เหมือนเช่นที่เป็นในหนังภาคแรก
          ทำให้หนังมีบรรยากาศ หรืออารมณ์แบบถวิลหาอดีตอยู่ในตัว ในแบบที่เห็นได้ชัดว่า เป็นความจงใจ และตั้งใจ เมื่อหนังเสนอภาพซ้ำๆ กับเหตุการณ์คล้ายๆ เดิม เหมือนที่เคยเกิดขึ้นในหนังภาคก่อนหน้า ซ้ำแล้วซ้ำเล่า หรือกระทั่งให้ตัวละครบางตัว ยังคง 'ติด' อยู่กับชีวิตเก่าๆ รวมไปถึงตอกย้ำประเด็นของการ Choose Life หรือเลือกชีวิต ที่โจทย์ไม่ได้ต่างไปจากที่เคยเป็น หากวิธีการต่างหากที่ผิดแผกไป
          ซึ่งไม่ต่างอะไรจากตัวละคร โจทย์ในชีวิตของทุกคนยังเหมือนเดิม แต่วิธีที่จะเดินไปถึงตรงนั้นต่างหาก ที่แตกต่างไป 
          ที่น่าสนใจก็คือ ไม่ใช่คนที่ฉลาดที่สุด ไม่ใช่คนที่แข็งแรงที่สุด ที่จะเป็นผู้ชนะในเกมนี้ แต่เป็นคนที่ฉวยโอกาสได้ดีที่สุดต่างหาก ที่จะไปถึงเส้นชัย  
          ถึงเวลาจะผ่านไปเป็นสิบๆ ปี แดนนี บอยล์ยังคงทำหนังออกมาได้อย่างมีพลัง ทุกอย่างที่ได้เห็นใน T2 Trainspotting ก็คือความฉับไว ความกระฉับกระเฉงในการเล่าเรื่อง ที่ยังคงลายเซ็นของหนังต้นฉบับ ที่หมายความรวมไปถึงลายเซ็นของแดนนี บอยล์ไปพร้อมๆ กัน
          นอกจากเรื่องของการตามหาความสำเร็จของตัวเอง อารมณ์แบบถวิลหาอดีต เรื่องของมิตรภาพ ที่ยังไงก็ตัดกันไม่ขาด หนังยังมาพร้อมกับแง่มุมเสียดสีสังคมที่แทรกเข้ามาในเรื่องอย่างแนบเนียนลงตัว โดยที่ไม่รู้สึกยัดเยียด 
          ที่ท้ายที่สุด หลังจากให้ตัวละครต่อสู้ วิ่ง และดิ้นรนมานานไม่ต่ำว่า 20 ปี พวกเขาบางคนก็ได้มีโอกาสหยุดวิ่ง ดิ้นรนกันอย่างหนักหน่วงสักที เมื่อตัดสินใจ 'เลือก' ชีวิตที่พวกเขาเคยหนีมา หรือว่าพยายามหนี ทั้งๆ ที่เป็นสถานที่หลบภัยที่แสนอบอุ่น และปลอดภัยที่สุดในชีวิตตัวเองก็ว่าได้ ซึ่งก็ไม่ต่างไปจากชีวิตของผู้คนทั่วไป ที่อยากมีชีวิต มีความสำเร็จส่วนตัว ที่หากไม่ล้มหายตายจากไปซะก่อน พวกเขาก็ได้รู้ว่า
          พวกเขามีชีวิตที่ดีอยู่แล้วในมือ แต่ไม่เคยเลือกมาก่อนจนเกือบจะสายเกินไป
          และทำให้เรื่องราวของแก๊งก๊วนป่วนเอดินเบอะเรอะ ไม่ใช่แค่เรื่องเล่าของคนกลุ่มหนึ่ง แต่เป็นเรื่องเล่าในช่วงชีวิตของหลายๆ คน ที่แม้จะห่าม, เถื่อน, ดิบ, ถ่อย แต่มันก็อบอุ่น และสวยงาม..

 


::Comment::

::::::::: ไม่มีการ Comment :::::::::::ส่วนแสดงความคิดเห็น::

----------Login ก่อนทำการ Comments----------::Top View::
News View

Thailand Box Office 14-17 ส.ค....
19,714

Thailand Box Office 11-14 ธ.ค....
18,741

Thailand Box Office 8-11 ม.ค. ...
18,216

Thailand Box Office 22-25 พ.ค....
18,196

Thailand Box Office 10-13 เม.ย...
18,149

Thailand Box Office 25-28 ธ.ค....
18,117

Thailand Box Office 21-24 ส.ค...
17,875

เผยเรื่องย่อ “ตำนานสมเด็จพระนเ...
17,794

Thailand Box Office 2-5 ม.ค. 2...
17,789

Thailand Box Office 13-16 ก.พ....
17,693

“ชั่วฟ้าดินสลาย” จัดรอบพิเศษ ...
16,949

Hercules...
12,381

ESCAPE PLAN / แหกคุกมหาประลัย...
12,336

Thailand Box Office 3-6 เม.ย. ...
11,570

สรุปให้ฟังอีกที 20 อันดับหนังท...
8,332